Thừa Thiên Huế: 8 người trốn trong xe tải nhằm “né chốt” kiểm dịch

Chia sẻ

Giữa tiết trời nắng nóng hơn 40 độ, 8 người đi từ Nam Định về Thừa Thiên Huế do sợ phải khai báo y tế và cách ly tập trung 21 ngày nên đã trốn trong thùng xe tải.

 Lực lượng chức năng lập biên bản đối với lái xe Mai Văn Một (Ảnh: Đức Quang)

Chiều 8/6, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện vừa xử lý một số người có hành vi trốn kiểm soát y tế.

Trước đó, vào ngày 7/6, trên tuyến QL 49B, đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền, trong quá trình kiểm tra, khai báo, đợi phê duyệt y tế cho tài xế và phụ xe, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Phong Điền phát hiện trên xe ô tô tải mang BKS 75C-031.35 chở 8 người từ tỉnh Nam Định về địa bàn Thừa Thiên Huế do lái xe Mai Văn Một (SN 1985, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển.

Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm người này đã trốn trong thùng xe giữa các kiện hàng hóa và được che kín bằng bạt dù thời tiết nắng nóng.

Theo ông Thái, sau khi rà soát dịch tễ thấy 8 người này không phải đi từ vùng dịch trở về nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính, không đưa đi cách ly tập trung, lái xe cũng bị xử phạt vi phạm hành chính./.

Anh Tuấn

Theo dangcongsan.vn

Comments are closed.