Đại nội Huế được phép mở cửa trở lại

Chia sẻ

Từ 0h ngày 11/6, Đại nội Huế và các di tích lịch sử, điểm du lịch được phép mở cửa trở lại song chỉ đón khách nội tỉnh, công suất không quá 50%.

Quyết định này được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế đưa ra chiều 10/6 sau khi địa phương trải qua 28 ngày không có ca nhiễm mới. Ban chỉ đạo cũng quyết định nới lỏng một số biện pháp chống dịch.

Đại nội Huế sẽ mở cửa đón khách trở lại. Ảnh: Võ Thạnh

Đại nội Huế sẽ mở cửa đón khách trở lại. Ảnh: Võ Thạnh

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê) được phép hoạt động nhưng thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, không quá 50% công suất phục vụ. Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức song giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) song không quá 50% công suất hoạt động. Hoạt động sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh.

Hoạt động giáo dục, đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng giữ khoảng cách an toàn tối thiểu một mét khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học. Việc diễn tập khu vực phòng thủ, huấn luyện dự bị động viên, dân quân tự vệ được phép tổ chức nhưng phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Trước nguy cơ Covid-19 bùng phát, chính quyền Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K . Các chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ tiếp tục duy trì.

Người dân khuyến cáo hạn chế ra đường, phải mang khẩu trang. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân khuyến cáo hạn chế ra đường, phải mang khẩu trang. Ảnh: Võ Thạnh

Địa phương tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân – Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 – đường tránh Huế – vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà – địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị) tiếp tục dừng hoạt động.

Các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tắm biển chưa được hoạt động trở lại.

Võ Thạnh

Comments are closed.