Tin tức Huế

Xử phạt nam thanh niên ở Huế lồng ghép chữ Trung Quốc vào ảnh kỷ yếu

Đăng ngày 13/09/2020 lúc 3:41 pm
Sau khi có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook, anh N. đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt vi phạm hành chính.
Ngày 12/9, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội.
An ninh - Hình sự - Xử phạt nam thanh niên ở Huế lồng ghép chữ Trung Quốc vào ảnh kỷ yếu

Cơ quan chức năng làm việc với anh N.

Theo cơ quan công an, trước đó, trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh (HueS) nhận được phản ánh của người dân về trường hợp đăng tải trên mạng xã hội các hình ảnh kỷ yếu học sinh chụp tại các điểm di tích thuộc Kinh thành Huế, tuy nhiên, trên những hình ảnh lại có dòng chữ nước ngoài, gây phản cảm và bức xúc trong dư luận.
Ngay lập tức, phòng PA03 Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc và làm rõ người đăng tải các hình ảnh trên là anh P.H.N. (SN 1994), trú TX.Hương Thủy là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ quay phim, chụp ảnh. Làm việc với cơ quan chức năng, anh N. khai nhận trước đó anh này có nhận hợp đồng với một lớp 12 trên địa bàn để làm bộ ảnh và MV kỷ yếu cuối cấp mang phong cách cổ xưa tại khu vực Đại nội Huế.
Sau đó, anh N. đã tự ý tải trên Internet dòng chữ Trung Quốc và tiếng Anh có nội dung dịch ra tiếng Việt “Điền Ngọc Hòa văn hóa Trung Hoa, kế thừa cổ điển” là sologan của một công ty dệt may của Trung Quốc, lồng ghép vào một số bức ảnh của bộ kỷ yếu rồi đăng lên Facebook với mục đích quảng cáo cho công việc của mình. Anh N. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tiến hành gỡ bỏ các hình ảnh trên mạng xã hội theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Qua đó, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N. vì đã có hành vi đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền là 5 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Quang Công 
Theo nguoiduatin.vn