Tin tức Huế

Vụ phát hiện nước ngầm rò rỉ từ chân đập hồ Thủy Yên: Lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu cơ quan chức năng đối thoại với dân

Đăng ngày 19/06/2017 lúc 1:43 pm

Sau khi Báo Công an TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng nước ngầm rò rỉ từ chân đập hồ chứa nước Thủy Yên (xã Lộc Thủy, H. Phú Lộc, TT-Huế), lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu các cơ quan liên quan phải  đối thoại và giải thích cho người dân hiểu về sự an toàn của công trình hồ Thủy Yên để dân không hoang mang.

Trước đó, khi người dân thấy nước chảy ra từ thân đập hồ Thủy Yên đã gửi đơn đến xã phản ánh. Sự việc này khiến người dân lo lắng về nguy cơ mất an toàn hồ đập đe dọa cuộc sống và sản xuất của họ… Kết quả kiểm tra cho thấy, việc nước chảy ra từ thân đập hồ chứa Thủy Yên là hiện tượng bình thường. Điều này được gọi là “dòng chảy tiêu thoát nước từ thân đập” nằm trong phạm vi tính toán và lưu lượng thấm nằm trong giới hạn cho phép của hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Sau khi tham gia kiểm tra thực tế, ông Phan Công Mẫn- Phó Chủ tịch UBND H. Phú Lộc cho biết: Không phải người dân nào cũng hiểu các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật của hồ chứa nước Thủy Yên. Vì vậy, lãnh đạo huyện đề nghị phía Ban quản lý dự án và các bên liên quan tổ chức một buổi đối thoại với người dân trong thời gian sớm nhất.

Dự án hồ chứa nước Thủy Yên- Thủy Cam được đầu tư xây dựng trên 2 nhánh suối thuộc thượng nguồn của sông nước Ngọt (xã Lộc Thủy) do Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế làm chủ đầu tư. Tổng dung tích chứa 2 hồ là gần 19 triệu mét khối. Trong đó, hồ Thủy Yên đã được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 654 tỷ đồng, được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2016.

Cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẳng định tình trạng rò rỉ nước từ chân đập nằm trong phạm vi cho phép.

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/75_167827_vu-pha-t-hie-n-nuo-c-nga-m-ro-ri-tu-chan-da-p-ho-t.aspx

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue