Tin tức Huế

Vietravel khởi công xây dựng dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp” tại Huế

Đăng ngày 25/11/2020 lúc 10:19 am
Sáng ngày 24/11/2020, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel” tại số 01 đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế; đại diện nhà thầu chính, đơn vị tư vấn quản lý, giám sát dự án đã đến dự.

Dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel” được thực hiện trên tổng diện tích 1.015,3m2, trong đó diện tích xây dựng là 701.4m2, diện tích giao thông, sân vườn là 313.9m2.

Theo phương án kiến trúc công trình và bản vẽ quy hoạch đã được chấp thuận, nơi đây sẽ xây dựng công trình chuỗi dịch vụ lữ hành và các dịch vụ bổ trợ có tầm vóc quốc tế với nét kiến trúc đặc sắc, độc đáo. Chiều cao của công trình là 26m, gồm: 6 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 tầng lửng với tổng diện tích sàn xây dựng là 4.778,4m2.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 140 tỷ đồng. Thời gian dự kiến đưa vào sử dụng là cuối năm 2021. Công trình khi hoàn thành, sẽ trở thành một trong những nơi cung ứng đầy đủ các dịch vụ du lịch cao cấp, có quy mô nhất tại thành phố Huế.

Phát biểu tại lễ khởi công, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công ty Vietravel để có thể tổ chức khởi công dự án ngày hôm nay; đồng thời đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tập trung triển khai thi công đảm bảo an toàn, chất lượng, sớm đưa công trình vào khai thác theo đúng tiến độ đã đề ra.

Tại lễ khởi công

Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty Vietravel khẳng định: “Lễ khởi công dự án là một trong các sự kiện đặc biệt quan trọng của Vietravel. Đây là công trình đầu tiên trong chuỗi dự án dịch vụ du lịch cao cấp phục vụ cho hệ sinh thái lữ hành của Vietravel. Khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng cố đô Huế trở thành trung tâm thương mại du lịch dịch vụ của miền Trung, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Huế trong tương lai”.

Phối cảnh dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel” 

Trước đó, Công ty Vietravel từ năm 2017 đến nay đã phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai dự án “Sáng và Sống” với chuỗi các hoạt động đầu tư mang tính chiến lược, nổi bật là đã khánh thành Hệ thống chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài, tổ chức khai hỏa bắn súng thần công tại Kỳ Đài Huế vào tháng 2/2018, với 1.000 đèn led tạo sắc màu rực rỡ về đêm theo trục Kỳ Đài – quảng trường Ngọ Môn. Gần đây là thành lập Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) vào cuối tháng 2/2019, trong đó chọn sân bay Phú Bài làm căn cứ, hướng tới hoàn thiện chuỗi giá trị trong hệ sinh thái mang thương hiệu Vietravel; qua đó, tạo thêm thuận lợi giúp mở rộng, tăng cường liên kết xúc tiến du lịch tỉnh, cũng như khai thác hiệu quả nguồn khách du lịch đến Huế. Được biết, Hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 29/10/2020.

www.thuathienhue.gov.vn