Tin tức Huế

Vật lý có thể thay thế Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Đăng ngày 30/03/2013 lúc 8:10 am

Bộ GD-ĐT vừa công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó kì thi này diễn ra trong các ngày 2, 3 và 4/6/2012. Đối với thí sinh có khó khăn về điều kiện học môn Ngoại ngữ sẽ được xem xét thi thay thế bằng môn Vật lý.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011. (Ảnh minh hoạ-Nguồn ảnh: VTC)

Mùa thi năm nay, hệ giáo dục trung học phổ thông thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học, Địa lí; trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Bộ GD-ĐT cũng quy định, thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm).

Đối với hệ giáo dục thường xuyên: Thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Hoá học, Sinh học, Địa lí, Vật lí; trong đó, các môn: Hoá học, Sinh học, Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, năm nay ngoài bút, thước, compa… thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Theo HG – NetCodo