Tin tức Huế

Tuyên án vụ nữ giúp việc trộm gần 100 cây vàng

Đăng ngày 13/09/2017 lúc 7:54 am

Để thực hiện ý đồ của mình, Hòa đã theo dõi và biết được bà Khanh thường cất giữ chiếc chìa khóa két sắt trong tủ nhựa đựng đồ áo quần.
Vừa qua, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Thị Hòa (SN 1985, trú tại thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Hòa tại phiên tòa. (Ảnh: báo Zing.vn)

Bị cáo Hòa tại phiên tòa. 

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hòa khai nhận: Trong khoảng tháng 5/2015, Phan Thị Hòa được bà Đặng Thị Khanh (khu quy hoạch biệt thự nam Vĩ Dạ, phường Vĩ Dạ, TP Huế) thuê về làm giúp việc.

Sau một thời gian làm người giúp việc trong nhà bà Khanh, Hòa phát hiện bà Khanh có một két sắt đựng vàng để trong chiếc tủ gỗ lớn ở phòng ngủ của bà Khanh nên bị cáo đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt số vàng này.

Để thực hiện ý đồ của mình, Hòa đã theo dõi và biết được bà Khanh thường cất giữ chiếc chìa khóa két sắt trong tủ nhựa đựng đồ áo quần.

Sau đó lợi dụng những lúc bà Khanh đi tắm hoặc không có ở nhà, Hòa đã mở chiếc két sắt lấy trộm vàng rồi cất giấu vào trong người mình và để lại chùm chìa khóa lại vị trí ban đầu.

Với thủ đoạn này, từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016, Hòa đã 13 lần thực hiện hành vi trộm cắp vàng và chiếm đoạt 96 cây vàng hiệu SJC Rồng vàng 9999, có giá trị 3.211.070.000 đồng.

Kết thúc phiên tòa, Phan Thị Hòa nhận mức án 15 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và buộc phải bồi thường toàn bộ số tiền còn lại cho người bị hại. Trước đó cơ quan công an đã điều tra và trả lại cho bà Khanh 3 cây vàng hiệu SJC và 324.940.000 đồng.

Nguồn:http://www.phapluatplus.vn/tuyen-an-vu-nu-giup-viec-trom-gan-100-cay-vang-d52722.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue