Tin tức Huế

Tuổi trẻ Dương Hòa thắp sáng đường quê

Đăng ngày 05/06/2019 lúc 1:52 pm

Ba tuyến đường điện chiếu sáng với tổng chiều dài 3.300m do Xã đoàn Dương Hòa (TX. Hương Thủy) thực hiện ở 3/5 thôn đã góp phần giúp người dân có những con đường sáng, đẹp và an toàn.

ĐVTN Dương Hòa lắp đặt tuyến điện chiếu sáng ở khu tái định cư Hộ – Thanh Vân

Hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế “Sáng – xanh – sạch, không rác thải” và xây dựng mô hình tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp và trật tự trị an”, đầu năm nay, công trình điểm điện chiếu sáng nông thôn đầu tiên được các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Dương Hòa triển khai thực hiện tại thôn Thanh Vân, với tổng chiều dài toàn tuyến là 1.000m (vượt 300 mét so với kế hoạch ban đầu) cùng 20 bóng đèn led nhanh chóng được lắp đặt.

Sau 5 ngày kể từ ngày khánh thành tuyến đường điện chiếu sáng ở thôn Thanh Vân, các ĐVTN của xã Dương Hòa tiếp tục thực hiện công trình thứ 2 tại thôn Khe Sòng với tổng chiều dài 1.300m (29 bóng đèn). Và cũng như công trình điểm trước đó, tuyến điện nông thôn nơi đây hoàn thành chỉ trong 2 ngày.

Bà Trần Thị Tình, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Khe Sòng chia sẻ: “Dù thời gian gấp rút, nhưng khi họp thôn để huy động kinh phí, bà con đều đồng tình hưởng ứng. Sau khi hoàn thành tuyến đường điện chiếu sáng, bà con rất phấn khởi và đánh giá đây là việc làm ý nghĩa, đáp ứng đúng nguyện vọng của người dân, thay đổi hẳn bộ mặt của thôn”.

Tiếp nối những thành công đó, ĐVTN Dương Hòa cùng người dân tiếp tục bắt tay xây dựng tuyến đường điện thứ 3 tại khu tái định cư Hộ – Thanh Vân. Công trình dài 1.000m đã khánh thành trong dịp chào mừng 129 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. “Từ khi có điện chiếu sáng, bà con rất an tâm vì đi lại thuận tiện, an ninh trật tự – an toàn giao thông được đảm bảo hơn”, ông Huỳnh Ngọc Bi, người dân khu tái định cư Hộ – Thanh Vân phấn khởi.

Với một xã vùng cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, 3.300m đường dây điện chiếu sáng ở 3 thôn với kinh phí gần 100 triệu đồng được huy động chủ yếu từ nguồn xã hội hóa và từ ngân sách địa phương là một nỗ lực, là niềm tự hào đối với tuổi trẻ Dương Hòa cùng người dân nơi đây trong việc chung tay xây dựng quê hương sáng hơn, xanh hơn, sạch hơn.

Anh Huỳnh Tấn Phấn, Bí thư Xã đoàn Dương Hòa chia sẻ: Trước, trong và sau khi hoàn thành những công trình này, bên cạnh sự động viên, hỗ trợ của Đảng ủy và chính quyền xã thì những việc như: vận động kinh phí, tổ chức thiết kế, thi công và bàn giao quản lý… đều được triển khai trên tinh thần lấy ý kiến của người dân. Mừng là mọi người đều ủng hộ và đánh giá thiết thực, đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Hiện đường điện chiếu sáng vẫn chưa vươn đến 2 thôn còn lại: Hạ và Buồng Tằm. Tuy nhiên, từ những hiệu ứng tích cực trên, Xã đoàn Dương Hòa đã có kế hoạch đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành công trình này với chiều dài khoảng 3.000m.

Ông Lê Văn Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Dương Hòa cho biết, gần 200 hộ dân trên địa bàn xã hưởng lợi trực tiếp từ 3 công trình điện chiếu sáng nói trên chính là động lực để chính quyền và tuổi trẻ Dương Hòa triển khai ở thôn Hạ và thôn Buồng Tằm; đồng thời, theo lộ trình đến năm 2020, sẽ có hơn 80% tuyến đường nông thôn trên địa bàn toàn xã được chiếu sáng.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/tuoi-tre-duong-hoa-thap-sang-duong-que-a73023.html