Tin tức Huế

TT- Huế: Lãnh 15 năm tù do ghen tuông đoạt mạng vợ sau ngày cưới

Đăng ngày 15/09/2020 lúc 2:53 pm

Ngày 15/9, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Công Sáu (SN 1997), trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế về tội danh “Giết người”.

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, ngày 13/01/2020, anh Sáu và chị HTTN (SN 1993), trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế tiến đến hôn nhân và sống chung tại nhà của anh Sáu. Đến ngày 28/01/2020, chị HTTN nói với Sáu là mình đã bị trễ kinh thì Sáu nói đi mua que thử thai về thử nhưng chị HTTN không đi mua.

Tới chiều cùng ngày, do Sáu ghen tuông với người đàn ông đã có tình cảm trước đây với chị HTTN nên đã kéo chị HTTN vào phòng ngủ để nói chuyện. Sáu hỏi chị HTTN: “Sao không mua que thử thai xem có con hay chưa?”, chị HTTN trả lời: “Anh sợ đứa con trong bụng không phải là con của anh à ?”. Chị HTTN nói với Sáu như vậy nhưng thực tế chị HTTN chưa có thai. Sáu bực tức hỏi Ni: “Con của vợ bỏ lúc trước là con của ai ?”. Lúc này hai bên xảy ra cãi nhau. Sáu tức giận dùng hai tay đẩy chị HTTN năm ngữa xuống nệm dùng tay đè, xiết cổ làm chị HTTN ngạt thở. Sáu dùng tay đưa lên mũi Ni thấy ngừng thở nên biết chị HTTN đã chết.

img1552-w2011-h2586.JPG

Bị cáo Nguyễn Công Sáu tại phiên tòa

Sau đó, Sáu đi ra nhà bếp lấy một con dao thái, đâm mạnh vào ngực trái của mình. Lúc này bà Trần Thị Xứ (SN 1959) (mẹ của Sáu) đi vào thấy vậy liền là lên: “Làm chi dại rứa con”, Sáu thấy vậy liền rút dao ra, bà Xứ chạy đến ôm phía sau lưng và dùng tay giật con dao ném ra xa. Nghe ồn ào, mọi người trong nhà chạy tới đưa Sáu và chị HTTN đến bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu nhưng chị HTTN đã chết trước đó.

Ngày 28/01/2020 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định trưng cầu giám định pháp y số: 06/QĐ-CSHS trưng cầu Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế: Xác định nguyên nhân chết của Huỳnh Thị Trà Ni. Ngày 28/02/2020, Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế có bản kết luận giám định số: 18-20/TT kết luận: Nguyên nhân cái chết là do ngạt cơ học vì bị xiết cổ.

Tại phiên tòa, bị cáo Sáu thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng một mức án nhẹ nhất để làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, bị cáo vì một phút ghen tuông không làm chủ bản thân đã xiết cổ đến chết người vợ của mình, hành vi của bị cáo rất nguy hiểm, cần cách ly xã hội một thời gian dài để giáo dục răn đe. Vì vậy tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Sáu 15 năm tù về tội “Giết người”.

Nguồn : https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/tt-hue-lanh-15-nam-tu-do-ghen-tuong-doat-mang-vo-sau-ngay-cuoi-55519.html