Tin tức Huế

Triển lãm 80 tác phẩm tranh cổ động về môi trường

Đăng ngày 05/06/2017 lúc 3:00 pm

“Sống hài hoà với thiên nhiên” là chủ đề của triển lãm tranh cổ động vừa khai mạc sáng 5/6 tại Công viên 3/2, TP. Huế nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2017 với chủ đề cùng tên.

Triển lãm do Đại học Huế tổ chức với sự tham gia chủ đạo của thầy và trò Trường đại học Nghệ thuật. Đây cũng là một trong những hoạt động nghệ thuật đặc thù đã được Trường đại học Nghệ thuật duy trì và tổ chức trong hơn 15 năm qua.

Một góc triển lãm thu hút sự chú ý người xem

Triển lãm trưng bày gần 80 tác phẩm gồm các thể loại tranh cổ động, không gian tương tác, tác phẩm sắp đặt do các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đại học Nghệ thuật thực hiện; trong đó có 30 tác phẩm sáng tác mới trong năm 2017 và hơn 40 tác phẩm tranh cổ động được chọn lọc từ cuộc thi vẽ tranh cổ động môi trường do Tổng cục Môi trường tổ chức và tranh của sinh viên Trường đại học Nghệ thuật sáng tác trong những năm vừa qua.

PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế (ngoài cùng, bên trái) trao Chứng nhận cho các sinh viên có tác phẩm tại triển lãm

Những tác phẩm tranh cổ động và nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác thể hiện bằng các thủ pháp tượng trưng, ẩn dụ của nghệ thuật thị giác tại triển lãm đã tác động mạnh mẽ đến người xem và tạo nên nhận thức thống nhất, tích cực về giá trị của việc sống hài hòa với thiên nhiên, giá trị chính cuộc sống của mỗi chúng ta và cộng đồng. Cũng thông qua tác phẩm của mình, các tác giả kêu gọi mọi người hãy thể hiện tình yêu môi trường, thiên nhiên bằng những hành động cụ thể như thu dọn rác thải đường phố, trồng cây gây rừng, bảo vệ nguồn nước và không khí trong lành,…

Người xem vẽ tranh trên các pano tương tác dành cho công chúng tại triển lãm​.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/trien-lam-80-tac-pham-tranh-co-dong-ve-moi-truong-a42951.html

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue