Tin tức Huế

Triển lãm 50 tác phẩm ký họa về Cố đô Huế

Đăng ngày 16/06/2018 lúc 4:52 pm

Sáng 16/6, triển lãm “Hành trình Ký họa Huế – Một thoáng Cố đô” 2018 khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến người xem 50 tác phẩm của 40 tác giả là thành viên của Nhóm Urban Sketchers (Ký họa đô thị Việt Nam) đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế.

Các tác phẩm ký họa về những danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, ẩm thực của Huế, như: Đại Nội, Ngọ Môn, Cửu Đỉnh, lầu Tứ Phương Vô sự, Hưng Tổ miếu, Bảo tàng Văn hóa Huế…

Với mong muốn góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị di sản Cố đô Huế, “Hành trình ký họa Huế 2018 – Một thoáng Cố đô” góp phần giữ gìn văn hóa bằng cách ký họa trực tiếp các công trình kiến trúc, văn hóa, cảnh quan, con người dưới góc nhìn chiều sâu của một đô thị di sản, sinh thái đặc thù của Việt Nam.

Triển lãm lưu giữ lại những cảnh đẹp, kiến trúc cổ của Huế

KTS. Trần Thị Thanh Thủy, thành viên Nhóm Urban Sketchers cho biết: “Nhóm Urban Sketchers thành lập từ năm 2013 đến nay, hoạt động chính của nhóm là ký họa đô thị, lưu lại những cảm xúc thông qua các tác phẩm ký họa để những công trình, danh lam thắng cảnh tiêu biểu trở thành ký ức đẹp, hình ảnh đẹp ở những nơi chúng tôi đi qua”.

Nhóm Urban Sketchers gồm các kiến trúc sư, họa sĩ và những người đam mê nghệ thuật thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Họ vẽ ký họa nhằm lưu lại và tôn vinh những hình ảnh đẹp, danh lam thắng cảnh của đất nước, con người Việt Nam.

Thành viên nhóm Urban Sketchers ký họa Sông Hương và cầu Trường Tiền

Từ ngày 16 đến 18/6, nhóm sẽ tiếp tục ký họa thêm 50 tác phẩm về các danh lam thắng cảnh của Huế, gồm: Đại Nội, cầu Trường Tiền, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, chùa Diệu Đế, làng Ngư Mỹ Thạnh – Phá Tam Giang, nhà cổ Bao Vinh… bổ sung thêm trưng bày phục vụ người dân và du khách thưởng lãm.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/6.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/trien-lam-50-tac-pham-ky-hoa-ve-co-do-hue-a57991.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue