Tin tức Huế

Tri ân những người hiến thân xác cho khoa học

Đăng ngày 06/02/2021 lúc 10:28 am

TTH.VN – Tối 5/2, Trường đại học (ĐH) Y – Dược, ĐH Huế tổ chức lễ hội Macchabée năm 2021, tri ân những người hiến thân xác cho khoa học.

Tái hiện những hoạt cảnh trong phần lễ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm giảm thiểu các nguy cơ, năm nay, ban tổ chức đã giới hạn số lượng sinh viên tham gia buổi lễ, thực hiện giãn cách và các bước đảm bảo phòng dịch khác. Tuy nhiên, chương trình vẫn đảm bảo các nghi lễ quan trọng, các nội dung chính.

Trong khung cảnh trang nghiêm và thành kính, cảm xúc lắng đọng qua hoạt cảnh hiện đại và múa dâng hương – một trong những nghi lễ truyền thống của lễ hội Macchabée được chuẩn bị bởi sinh viên Trường ĐH Y  – Dược, ĐH Huế nhằm tái hiện lại những câu chuyện đầy ý nghĩa, sâu sắc của những “người thầy thầm lặng” với mong muốn hiến tặng thân xác cho khoa học.

Kết thúc phần lễ, đại diện lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y – Dược, ĐH Huế đã đến dâng hương tại bộ môn Giải phẫu – Phẫu thuật thực hành, thể hiện sự tôn kính đối với những thế hệ đã khuất.

Lễ hội Macchabée là lễ hội quan trọng và thiêng liêng của không chỉ đối với các thầy cô, các y bác sĩ, các sinh viên đang công tác, học tập trong ngành y tế, mà còn là lễ hội của tất cả mọi người, bởi đó là lễ hội của tình thương, tình người và sự sống. Thông qua lễ hội, mọi người cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Nguồn : https://baothuathienhue.vn/tri-an-nhung-nguoi-hien-than-xac-cho-khoa-hoc-a96566.html