Tin tức Huế

Trao giải cho các học sinh tham gia cuộc thi Intel ViSEF

Đăng ngày 11/01/2018 lúc 3:58 pm

Chiều 10/1, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 (Intel ViSEF) tại Trung tâm Năng khiếu Văn Thể Mỹ Thành phố Huế.

Sau ba ngày tổ chức và tranh tài, ban tổ chức đã lựa chọn và trao 11 giải chung cuộc, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Tư.

Đề tài máy điều hòa theo nguyên lý chân không và tạo lốc xoáy của hai em Phạm Nguyên Khang và Lê Quang Minh trường THPT chuyên Quốc học Huế đã đạt giải Nhất chung cuộc.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải.
Nhận xét về cuộc thi, ông Nguyễn Tân – Phó Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Hầu hết các đề tài đều có khả năng ứng dụng vào học tập hoặc sản xuất và đời sống, cụ thể như đề tài: “Xây dựng hệ thống ứng cứu cảnh báo đuối nước, đề tài “Nghiên cứu chế tạo thiết bị sóng dừng…”.
Mỗi một đề tài dự thi có thể xem là một công trình nghiên cứu khoa học nhỏ của các em học sinh. Mỗi đề tài mang một sắc thái khác nhau, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều xuất phát từ tình yêu khoa học, đam mê học tập, tìm tòi, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ và quyết tâm đạt được ước mơ.
Theo Ban tổ chức, phần lớn đề tài có tính mới, đa số các đề tài là những vấn đề thực tế gần gũi với cuộc sống hằng ngày, dễ ứng dụng, giải quyết các vấn đề trong học tập, giao tiếp.
Cuộc thi là cơ hội giúp học sinh giao lưu học tập, chia sẻ ý tưởng với các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, hình thành và phát triển tư duy khoa học, ý tưởng sáng tạo, khả năng vận dụng các kiến thức được học vào việc tìm tòi, phát hiện và giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống.
Nguồn:http://khoahocphattrien.vn/khoa-hoc/thua-thienhue-trao-giai-cho-cac-hoc-sinh-tham-gia-cuoc-thi-intel-visef/20180111102058756p1c160.htm