Tin tức Huế

Tổ chức lớp tập huấn Nâng cao chất lượng biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 05/11/2018 lúc 9:28 am

Vừa qua, Trung tâm quản lý và tổ chức biểu diễn ca Huế (Sở VHTT) đã tổ chức chương trình tập huấn nâng cao chất lượng biểu diễn ca Huế.

Huế: Tổ chức lớp tập huấn Nâng cao chất lượng biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh - Ảnh 1.

Biểu diễn ca Huế. Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 60 diễn viên biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh có nhu cầu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, những diễn viên vừa tham gia thẩm định duyệt chương trình biểu diễn ca Huế và những diễn viên chưa đạt trong đợt tập huấn năm 2017.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các bài, làn điệu được chọn, phù hợp với tình hình, nhu cầu thực tế hiện nay để phục vụ cho hoạt động biểu diễn ca Huế chất lượng cao. Đây là dịp nhằm giúp cho các diễn viên, nhạc công có cơ hội giao lưu học hỏi, bổ sung kiến thức nghề nghiệp. Từ đó phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước khi đến Huế. Đồng thời góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển văn hóa, bảo tồn và phát huy giá trị vốn có của ca Huế – một loại hình nghệ thuật đặc sắc đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra đến cuối tháng 11/2018.

Nguồn:http://toquoc.vn/hue-to-chuc-lop-tap-huan-nang-cao-chat-luong-bieu-dien-ca-hue-tren-dia-ban-tinh-20181105090524743.htm
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue