Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế đăng cai Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Đăng ngày 28/11/2019 lúc 3:24 pm

Tại lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019 diễn ra tối 27/11 tại thành phố Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế được Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao cờ luân phiên cho tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã trao cờ luân phiên cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp nhận cờ từ Ban Tổ chức, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tin tưởng chọn Huế là địa phương tổ chức liên hoan tiếp theo.

Ông Phan Thanh Hải cho biết: “Trên địa bàn tỉnh hiện có các trung tâm điện ảnh, chiếu phim lớn, như: Cinestar Huế, Lotte Cinema, Starlight Cinema, BHD Star Cinema, Rạp chiếu phim Đông Ba… đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế sẽ là ngày hội tranh tài của điện ảnh Việt Nam, là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhà làm phim Việt Nam với khán giả trong nước và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế. Qua đó, xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới để hình thành những bộ phim hay trong tương lai”.

Nhiều năm qua, Huế là nơi được các đạo diễn trong nước và quốc tế đến từ các hãng, như: Truyền hình Studio Lambert Associates (Anh), Đài truyền hình NHK (Nhật Bản), Công ty CyArk (Mỹ); Công ty sản xuất chương trình truyền hình FASAD (Thụy Điển)… chọn làm phim trường cho các bộ phim nổi tiếng, đạt giải cao trong các liên hoan phim danh tiếng trong nước và quốc tế.

Nguồn:https://baothuathienhue.vn/thua-thien-hue-dang-cai-lien-hoan-phim-viet-nam-lan-thu-22-a80124.html