Tin tức Huế

Thi công làm nứt nhà, hàng chục hộ dân xuống đường phản đối

Đăng ngày 19/06/2017 lúc 3:42 pm

Những ngày qua, nhiều hộ dân sống dọc theo tuyến đường La Sơn – Nam Đông đoạn qua trung tâm thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) đã xuống đường chặn xe, rải cát không cho đơn vị thi công rải thảm lớp 2.

Theo phản ánh của những hộ dân ở cụm 3, tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre, huyện vùng cao Nam Đông (Thừa Thiên – Huế), đoạn đường dài khoảng 50m nhưng trong quá trình thi công tuyến đường, do lu rung đã làm nhà của họ bị rạn nứt. Thế nhưng, đã hơn 7 tháng trôi qua, người dân vẫn chưa được hỗ trợ thỏa đáng. Do quá bức xúc 9 hộ dân ở đây đã đồng tình “ra quân” phản đối để ngăn cản không cho thi công tiếp.

Trước sự bức xúc của người dân, đại diện đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng Mạnh Linh (có trụ sở tại Quảng Trị – PV) đã cam kết sau khi trải thảm xong lớp 1 sẽ phối hợp với công ty bảo hiểm tổ chức đền bù thỏa đáng cho 9 hộ dân rồi mới tiếp tục rải thảm lớp 2. Thế nhưng, sáng sớm 2/6, Công ty TNHH xây dựng Mạnh Linh lại tập kết phương tiện để thi công lớp 2. Thấy vậy, người dân đã ngăn cản, không cho tiếp tục thi công vì vi phạm cam kết trước đó.

Người dân rải cát và ngăn cản, không cho tiếp tục thi công vì vi phạm cam kết trước đó

Anh Dương Quang, trú tại Cụm 3, tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông bức xúc cho biết: “Vợ chồng tôi dành dụm và vay mượn mãi mới xây dựng được ngôi nhà khang trang. Thế nhưng, ở chưa được bao lâu thì nhà xuất hiện những vết nứt do doạt động thi công công trình đường La Sơn – Nam Đông (còn gọi tỉnh lộ 14B). Sau khi người dân chúng tôi đồng loạt viết đơn phản ánh với các cấp chính quyền nhờ can thiệp đến khảo sát, giám định thì đơn vị Công ty Mạnh Linh, do ông Phạm Hữu Hoài Dũng đã trực tiếp cam kết với các hộ dân sẽ đền bù thỏa đáng sau khi thi công nhựa đường lớp 2”.

Vết nứt ở tường do ảnh hưởng của hoạt động thi công dự án.

Nhiều người dân tập trung phản ánh sự việc với PV.

Theo tìm hiểu của PV được biết, ngoài 9 hộ nói trên còn hàng chục hộ sống dọc theo tuyến đường cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Sau nhiều tháng chờ đợi câu trả lời. Ngày 13/6, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông mới có công văn số 407 về việc chi trả tiền hổ trợ khắc phục sự cố nứt nhà do thi công gây ra.

Theo đó, vào lúc 9h ngày 16/6, tại trụ sở UBND thị trấn Khe Tre đã tiến hành chi trả cho 49 hộ, với tổng số tiền hơn 281 triệu đồng. Mức hỗ trợ thấp nhất hơn 1 triệu đồng và hộ cao nhất gần 64 triệu đồng. Sau gần một buổi làm việc, chỉ có 16 hộ nhận tiền, những hộ còn lại không chịu nhận tiền vì họ cho rằng áp giá chưa đúng với thực trạng ngôi nhà của họ bị nứt.

Được biết, ngoài 49 hộ được áp giá hỗ trợ nói trên, vẫn đang còn hàng chục hộ dân khác cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc thi công dự án đường La Sơn – Nam Đông và La Sơn – Túy Loan.

(Còn nữa…)

Nguồn:http://antt.vn/hue-thi-cong-lam-nut-nha-hang-chuc-ho-dan-xuong-duong-phan-doi-0129651.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue