Tin tức Huế

“The City Inside – Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Huế” cùng IZI English

Đăng ngày 21/03/2016 lúc 6:47 pm

(HueS) Ngày 20/3/2016, nhân dịp Kỷ niệm 5 năm thành lập Cộng đồng tiếng anh IZI English Community đã tổ chức chiến dịch “The City Inside – Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Huế” cùng với sự tham gia của gần 300 bạn trẻ ở Huế và một số du khách nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Đức, Canada, Nhật Bản,…

tintuc.hues.vn-the-city-inside-8

“The City Inside – Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Huế” là một dự án về Tiếng Anh dành cho các bạn trẻ tại Huế có cơ hội thực hành nói Tiếng Anh với người nước ngoài đồng thời khám phá và giới thiệu vẻ đẹp Huế đến khách du lịch thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế tại Huế.

Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động có quy mô không những trên địa bàn Huế mà còn trải rộng ở cả 5 tỉnh thành phố lớn khác như: Sài Gòn, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng và Hà Nội mà IZI English tổ chức.

tintuc.hues.vn-the-city-inside-3

tintuc.hues.vn-the-city-inside-4

Những du khách nước ngoài hào hứng đăng ký tham gia “The City Inside”

tintuc.hues.vn-the-city-inside-1

tintuc.hues.vn-the-city-inside-2

Sự kiện diễn ra trong hai ngày, 19-20/3/2016. Mở đầu là phần chia sẻ của anh Trần Gia Thông – người điều hành và sáng lập IZI English Community về chương trình “5 Bước Làm Chủ Tiếng Anh Đường Phố” tại cafe sách Phương Nam Huế.

tintuc.hues.vn-the-city-inside-13

Tiếp đó vào ngày 20/3/2016 là chuỗi các hoạt động “The City Inside” với 8 gói tour du lịch riêng biệt như: Gói Nhà vườn An Hiên – Bánh lọc Mụ Cai – Làng hoa giấy Thanh Tiên, gói Chùa Từ Hiếu – Quán chay Tịnh Tâm đường Điện Biên Phủ – Làng hương Thủy Xuân, gói Văn Thánh – bánh lọc Mệ Lé Kim Long – Làng bánh tráng Lựu Bảo, gói trường Quốc Học – Cồn Hến – Làng Sình Phú Mậu,…

tintuc.hues.vn-the-city-inside-10

Trò chuyện cùng du khách nước ngoài

Đây là một sự kiện trải nghiệm thực tế giàu tính nhân văn, làm bật lên những hình ảnh đơn sơ, bình dị, gần gũi, tự nhiên, cùng những nét đẹp rất riêng cả về văn hóa, ẩm thực và con người xứ Huế.

tintuc.hues.vn-the-city-inside-11

Anh Trần Gia Thông giới thiệu về món bánh lọc Mụ Cai bằng tiếng Anh cùng các bạn trẻ

tintuc.hues.vn-the-city-inside-6

Thông qua “The City Inside”, các bạn trẻ có cơ hội được trở thành “Đại sứ du lịch Cố đô” – quảng bá hình ảnh du lịch Huế đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đó không những nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử của Huế mà còn trau dồi khả năng nói tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, chiến dịch còn giúp khai thác mạnh mẽ hơn giá trị du lịch Huế. Giúp ngành du lịch tỉnh nhà trở nên càng năng động hơn nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống của Cố đô.

tintuc.hues.vn-the-city-inside-7

Kết thúc chuyến đi bạn Minh Quốc hào hứng chia sẻ: “Mình biết đến IZI English thông qua bạn bè và internet. Mình tham gia “The City Inside” để tìm thêm nhiều bạn mới và bổ sung thêm kiến thức về Tiếng Anh của bản thân. Hành trình hôm nay rất thú vị và rất vui”; Bạn Hương đến từ Đà Nẵng cũng tâm sự: “Sống ở Huế ba năm nhưng hôm nay lần đầu tiên mình được biết đến làng hoa giấy Thanh Tiên, nhà vườn An Hiên. Tham gia cùng IZI mình có thêm nhiều kiến thức hơn, quen thêm nhiều bạn mới và rất vui nữa. Với mình Huế luôn đẹp và yên bình”.

tintuc.hues.vn-the-city-inside-12

Họa sỹ Thân Văn Huy hướng dẫn các bạn trẻ cách làm hoa giấy

tintuc.hues.vn-the-city-inside-16

Chụp ảnh lưu niệm cùng những người bạn nước ngoài

Đồng hành cùng IZI English suốt sự kiện ông Christopher Montgomery du khách đến từ Mỹ chia sẻ: “Tôi nghĩ ở đây có rất nhiều bạn trẻ thú vị, người Huế rất thân thiện. Tôi đến Huế một mình, nhưng rất vui. Tôi thích Huế. Tôi nghĩ trong tương lai sẽ sống lâu dài ở Huế”.

Kết thúc chuỗi sự kiện là đêm Gala Tri Ân – IZI 5 năm một chặng đường do IZI English thức hiện.

tintuc.hues.vn-the-city-inside-14

Tặng hoa các khách mời là những Nghệ nhân, Nghệ sỹ ở Huế đã đồng hành cùng IZI

tintuc.hues.vn-the-city-inside-15

Tại talkshow với khách mời, nhà thơ Võ Quê cũng đã chia sẻ: “Tôi rất xúc động và rất biết ơn mục đích đã hình thành vì cộng đồng như vậy bởi vì Huế có cái gì đó từ lâu đã trầm lắng nhưng hiện nay Huế đã có một bộ phận trẻ năng động, sáng tạo, gắn kết và đang kéo quốc tế về Huế mình. Điều đó rất là hân hoan. Và mong rằng níu kéo đó có sức lan tỏa đến từng ngôi nhà, từng em bé và mọi người.”

tintuc.hues.vn-the-city-inside-5

Cộng đồng tiếng anh IZI English Community tại Huế

“The City Inside – Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Huế” là một sự kiện hay và thú vị dành cho các bạn trẻ và hứa hẹn sẽ đem đến những giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng trong tương lai không xa. Với khẩu hiệu “Dare and do – dreams come true” (Dám ước mơ, dám làm và kiên trì để ước mơi thành sự thật) cùng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghĩ của các thành viên IZI English nói riêng, hay thế hệ trẻ nói chung, sẽ là những nhân tố quan trọng giúp cho môi trường học và nói tiếng Anh kết hợp cùng du lịch và quảng bá hình ảnh quê hương lan tỏa đến cộng đồng, thể hiện giá trị bền vững và làm đẹp hơn hình ảnh của con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nhã Trúc