Tin tức Huế

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số Thừa Thiên Huế

Đăng ngày 10/10/2019 lúc 8:46 am

Ngày 9/10, tại huyện miền núi A Lưới, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Báo Thiếu niên Tiền Phong phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số” năm 2019. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tham dự chương trình.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao học bổng cho các em học sinh

Theo thống kê, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 500.130 trẻ em dưới 16 tuổi, số trẻ em trong các gia đình nghèo là 10.644 em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 4.134 em. Những năm qua, công tác huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và những tấm lòng vàng thông qua các chương trình, hoạt động như: “Tiếp sức đến trường”, phong trào “Nuôi Heo đất giúp bạn đến trường”, “Vòng tay bè bạn” , “xây dựng nhà khăn quàng đỏ”, chương trình “Vì đàn em thân yêu”, “nâng bước em đến trường”… đã giúp đỡ hàng nghìn trẻ em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tốt thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Trong đó, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số” là hoạt động thường niên của Tỉnh Đoàn và Hội đồng đội tỉnh thông qua sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Trong thời gian qua, chương trình đã trao hơn 800 triệu đồng với 800 suất học bổng có ý nghĩa dành tặng cho thanh thiếu nhi dân tộc toàn tỉnh và các em có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa. Những phần quà ý nghĩa này đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, tu dưỡng rèn luyện đối với các em, định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống trên con đường học tập.

Trong năm học 2018 – 2019 vừa qua và năm học 2019 – 2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì trường Sa – Hoàng Sa thân yêu” dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế với 220 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng. Trong chương trình hôm nay, Ban tổ chức sẽ trao 70 suất học bổng cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số của 2 huyện A Lưới và Nam Đông.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã gửi lời chia sẻ, động viên và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em khi vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được thành quả trên con đường học tập; đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng hơn nữa, trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

“Quỹ học bổng Vừ A Dính” đã hoàn thành hành trình 20 năm lên rừng xuống biển, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục cố gắng vận động nhiều nguồn lực để trao nhiều suất học bổng hơn, xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư cho học sinh, sinh viên để đồng hành với các em trong việc thực hiện hoài bảo của mình, góp phần cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước”. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Thap-sang-uoc-mo-thieu-nhi-dan-toc-thieu-so-Thua-Thien-Hue/newsid/7DCD6D4E-6A33-4669-B842-AAE100E6563E/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F