Tin tức Huế

Tạo điều kiện, cơ hội cống hiến lâu dài cho các huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc

Đăng ngày 17/12/2019 lúc 3:00 pm

Đó là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi gặp mặt huấn luyện viên, vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc SEA Games 30 chiều ngày 16/12. Tham dự buổi gặp mặt còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen và tặng hoa cho các HLV và VĐV

Tham gia đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, các vận động viên Thừa Thiên Huế đóng góp thành tích xuất sắc, trong đó vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 01 Huy chương Vàng môn vật, vận động viên Trần Thị Yến Hoa đoạt 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng môn điền kinh, vận động viên Dương Thị Quỳnh Như đoạt Huy chương Đồng môn Sambo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng các vận động viên đã nỗ lực quyết tâm chinh phục đỉnh cao thể thao trong khu vực. Thành tích mà các VĐV tỉnh Thừa Thiên Huế vừa giành được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, đóng góp cho thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, là sự tự hào cho huấn luyện viên, vận động viên và những người hâm mộ thể thao của tỉnh nhà và cả nước. Các VĐV là tài năng của thể thao Huế, là tấm gương sáng trong tập luyện, thi đấu để các VĐV khác phấn đấu, noi theo.

Để khích lệ, thu hút, giữ chân các tài năng thể thao, bên cạnh chỉ đạo ngành thể thao tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa về tập luyện, cọ xát, thi đấu trong thời gian tới cho các VĐV vừa giành huy chương tại SEA Games 30 nói riêng, các VĐV môn mũi nhọn nói chung, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị sở Văn hóa và Thể thao thống kê số VĐV đạt thành tích cao tại các kỳ SEA Games, các giải đấu cấp châu lục, thế giới để từ đó có hướng sắp xếp, bố trí công việc phù hợp cho các HLV, VĐV để họ có cơ hội cống hiến lâu dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt

Với thành tích đạt được, căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh, các VĐV đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm theo mức thưởng tương ứng 14 triệu đồng (HCV), 8 triệu đồng (HCB) và 6 triệu đồng (HCĐ); HLV trực tiếp đào tạo VĐV lập thành tích được hưởng 50% mức thưởng tưởng ứng với thành tích mà VĐV đạt được.

Bên cạnh mức thưởng trên, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (HCV vật tự do) được hưởng chính sách đãi ngộ hàng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở, VĐV Trần Thị Yến Hoa (1 HCB, 1 HCĐ điền kinh) được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như (1 HCĐ Sambo) được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian được hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.

Tại buổi gặp mặt, UBND Thị xã Hương Trà cũng đã tặng thưởng cho VĐV Dương Thị Quỳnh Như 3 triệu đồng. Vietravel Huế tặng 25 triệu đồng cho VĐV đạt HCV, 15 triệu đồng cho VĐV đạt HCB và 10 triệu đồng cho VĐV đạt HCĐ tại SEA Games vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các HLV và VĐV.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Tao-dieu-kien-co-hoi-cong-hien-lau-dai-cho-cac-huan-luyen-vien-van-dong-vien-co-thanh-tich-xuat-sac/newsid/E8B8CC7A-6F1F-4D53-8431-AB250120F7CF/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F