Tin tức Huế

Sinh viên Huế hào hứng tham gia đạp xe tuyên truyền biến đổi khí hậu

Đăng ngày 14/11/2017 lúc 9:24 am

Chiều ngày (ngày 13.11), tại Tp. Huế, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế tổ chức chương trình đạp xe tuyên truyền biến đổi khí hậu.

TS. Trương Quý Tùng (thứ hai bên phải) cùng đoàn xe bắt đầu hành trình từ Đại học Huế

TS. Trương Quý Tùng (thứ hai bên phải) cùng đoàn xe bắt đầu hành trình từ Đại học Huế

Tham gia chương trình có có ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế; ông Nguyễn Khánh Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng hàng trăm sinh viên của các trường trực thuộc Đại học Huế.
Theo lộ trình, đoàn xe đi qua các tuyến đường, địa điểm nổi tiếng của Huế: Đại học Huế, số 3 Lê Lợi – Ga Huế – Cầu Dã Viên – Lê Duẩn – Qua Phu Văn Lâu – Trần Hưng Đạo – Cầu Phú Xuân – Lê Lợi – UBND Tỉnh – Bia Quốc Học và địa điểm cuối cùng là Đại học Huế.

 

Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tôi rất hào hứng khi tham gia chương trình đạp xe tuyên truyền biến đổi khí hậu. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa. Trong đợt mưa lũ vừa qua, địa phương và các tỉnh miền Trung Tây Nguyên khác đã chịu nhiều thiệt hại rất nặng nề. Tham gia hoạt động đạp xe cùng với Ban Giám đốc Đại học Huế, BTC cuộc thi, các bạn sinh viên, tôi nghĩ mình như một thành viên đồng hành đã góp công sức trong quá trình truyền thông về biến đổi khí hậu. Đây là một phần trách nhiệm của tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhấn mạnh: “Thông qua hoạt động đạp xe, Ban tổ chức mong muốn người dân, sinh viên Huế thay đổi tư duy trong công tác bảo vệ môi trường, hãy sử dụng những phương tiện thân thiện với môi trường”.

TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế chia sẻ: “Tôi mong rằng, ý nghĩa của hoạt động này tiếp tục được lan toả đến sinh viên trên khắp mọi miền đất nước để môi trường sống của chúng ta tiếp tục xanh mãi cho thế hệ mai sau”.

Nguồn:https://laodong.vn/the-thao/sinh-vien-hue-hao-hung-tham-gia-dap-xe-tuyen-truyen-bien-doi-khi-hau-575955.ldo
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue