Tin tức Huế

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Đăng ngày 19/06/2017 lúc 2:57 pm

Kỳ thì THPT quốc gia năm 2017 được diễn ra từ ngày 22/6 – 24/6, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thì ở tỉnh Thừa Thiên Huế được diễn ra chu đáo, đảm bảo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Theo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 32 điểm với 558 phòng thi. Sở GD&ĐT điều động 1.270 cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn coi thi, đồng thời bổ sung thêm 750 nhân sự là cán bộ, giảng viên thuộc hai đơn vị phối hợp thuộc Đại học Huế và Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế. TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao, về phía thí sinh, Sở đã chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập theo cách thi mới, thi thử để rút kinh nghiệm đồng thời phổ biến quy chế thi đến từng em nhằm tránh sai sót đáng tiếc. Mặt khác, sở cũng phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan như Điện lực, PCCC, Công an, Y tế… để đảm bảo các điều kiện an toàn nhất trong suốt kỳ thi, đồng thơi tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày diễn ra kỳ thi”.

Năm nay, Bộ GD&ĐT không chia làm hai cụm thi như mọi năm mà chỉ có một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với sự phối hợp hỗ trợ của một số trường Đại học, Cao đẳng theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về vấn đề này TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm: “Tổ chức một cụm thi thì dữ liệu, công tác xử lý, phân công, bố trí của chúng tôi được hoàn toàn chủ động. Sở đã có sự cân nhắc kỹ để chọn những điểm thi phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và phụ huynh trong quá trình di chuyển đến điểm thi”.

Theo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết thì điểm mới của kỳ thi năm nay so với kỳ thì trước đây đó là môn thi. Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Với các thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Nguồn:https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Thua-Thien-Hue-San-sang-cho-ky-thi-THPT-quoc-gia-nam-2017/newsid/3C562148-F5BE-4C0D-92C4-A79700A85566/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue