Tin tức Huế

Ra mắt Dàn nhạc Kèn Huế

Đăng ngày 02/01/2021 lúc 11:29 pm

Tin tức Huế – Sáng 1/1, CLB Dàn nhạc Kèn Huế đã ra mắt công chúng tại nhà Kèn. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Ủy ban Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam – Đỗ Hồng Quân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quyết định thành lập CLB Dàn nhạc Kèn Huế ​

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật đầu năm 2020, sau một thời gian vận động, Dàn nhạc Kèn Huế đã ra đời với sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, hướng tới việc tổ chức biểu diễn định kỳ, góp phần bảo tồn nét văn hóa độc đáo, lan tỏa âm nhạc trong cộng đồng.

Dàn nhạc Kèn Huế gồm có 50 thành viên, trong đó có 40 nghệ sĩ chơi kèn. CLB đã xây dựng phương án, mô hình tổ chức biểu diễn chuyên nghiệp hàng tuần tại nhà Kèn và một số địa điểm khác, tổ chức biểu diễn tại Festival Huế và các lễ hội khác của tỉnh nhà.

CLB cũng xây dựng phương án đào tạo nhạc công, kết nạp thành viên mới; duy trì và phát triển trên cơ sở xã hội hóa hoạt động trong tương lai…

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Trưởng Ban vận động thành lập Dàn nhạc Kèn Huế cho biết, việc phục hồi Dàn nhạc Kèn là yêu cầu bức thiết, vừa bảo tồn nét độc đáo của truyền thống văn hóa Huế, vừa mang lại không khí văn hóa, văn nghệ trong không gian văn hóa Huế.

Tại lễ ra mắt, Dàn nhạc Kèn Huế đã trình tấu các tiết mục: Liên khúc Nhã nhạc cung đình Huế, Happy New Year, La Paloma, Huế – Sài Gòn – Hà Nội, Thương về xứ Huế

Tin, ảnhTrang Hiền

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/ra-mat-dan-nhac-ken-hue-a95264.html