Tin tức Huế

Phát triển đảng ở Phú Hồ: Số lượng đi đôi với chất lượng

Đăng ngày 14/11/2017 lúc 1:57 pm

“Đảng bộ xã Phú Hồ (Phú Vang) chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng nguồn, phân công trách nhiệm cho đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú. Nhờ vậy, công tác phát triển đảng của Đảng bộ xã luôn đạt chỉ tiêu đề ra”, ông Lê Quang Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Hồ cho biết.

Đoàn viên, thanh niên Phú Hồ tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo

Tìm nguồn từ các phong trào

Theo anh Dương Nguyễn Phước Đức, Phó Trưởng Công an xã Phú Hồ: Bản thân anh và nhiều cán bộ khác đang làm việc tại xã Phú Hồ đã trưởng thành từ phong trào Đoàn. Nhờ tham gia các hoạt động do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, nhiều đoàn viên, thanh niên được rèn luyện về phẩm chất đạo đức, năng lực, trở thành những đoàn viên ưu tú và sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Xác định Đoàn là “hạt nhân” trong công tác tạo nguồn, Đảng ủy xã chỉ đạo Xã đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia. “Rất nhiều đảng viên trưởng thành từ phong trào Đoàn và đang nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt ở xã hoặc đang nằm trong diện quy hoạch cán bộ nguồn ở địa phương” – ông Bùi Quang Trực, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hồ thông tin.

Từ các phong trào Đoàn, bình quân hàng năm Phú Hồ giới thiệu trên 15 đoàn viên ưu tú đi học các lớp cảm tình Đảng. Riêng 6 tháng đầu năm 2017 đã giới thiệu 17 đoàn viên đi học các lớp cảm tình Đảng, kết nạp được 7 đảng viên mới. Đảng viên Bùi Quang Đức tâm sự: “Sau một thời gian nỗ lực phấn đấu, nhất là tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, tôi đã được đi học lớp cảm tình Đảng và được xem xét, kết nạp vào Đảng giữa năm 2017. Đây là một vinh dự lớn đối với bản thân tôi”.

Ngoài ra, nhằm tạo nguồn phát triển đảng, Đảng bộ xã Phú Hồ thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong các tổ chức đoàn thể với các hoạt động thiết thực để tìm được người tích cực, có phẩm chất đạo đức, năng lực tốt…, qua đó tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, hội viên, quần chúng ưu tú phấn đấu, rèn luyện, sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Chi bộ thôn Nam Dương là một trong những chi bộ tiêu biểu trong công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới ở Phú Hồ. Mỗi năm, chi bộ giới thiệu không dưới 5 quần chúng ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng. Chín tháng đầu năm 2017, chi bộ kết nạp được 3 đảng viên mới. “Có được kết quả trên nhờ chi bộ chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Đảng để các đoàn viên, hội viên có ý thức phấn đấu vào Đảng. Đồng thời, thông qua các phong trào, hoạt động để tuyển chọn quần chúng ưu tú và phân công đảng viên trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ” – ông Dương Văn Phú, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã kiêm Bí thư chi bộ thôn Nam Dương cho hay.

Nhận xét về công tác phát triển đảng ở Phú Hồ, ông Dương Hoàng Giang, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phú Vang đánh giá: “Trong khoảng 2 năm trở lại đây, công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác phát triển đảng nói riêng ở Phú Hồ đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Phú Hồ đã có cách làm hay trong việc tìm nguồn, đào tạo và bồi dưỡng nguồn phát triển đảng. Lãnh đạo Huyện ủy Phú Vang đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ xã Phú Hồ”

Chú trọng chất lượng

Để chất lượng đảng viên đạt yêu cầu, công tác tạo nguồn có ý nghĩa quyết định. Hàng năm, Đảng ủy xã Phú Hồ đều có kế hoạch giao cho các tổ chức đoàn thể, nhất là đoàn thanh niên, chú trọng phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân cơ động. Các chi bộ  phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ quần chúng, đoàn viên ưu tú; xem xét và giới thiệu để đưa vào kế hoạch cho đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng; rà soát để bảo đảm quần chúng ưu tú sau khi bồi dưỡng đủ tất cả điều kiện để kết nạp.

“Hiện nay, việc tạo nguồn phát triển đảng trong thanh niên nông thôn rất khó nhưng không vì thế mà xem nhẹ chất lượng. Quan điểm của Phú Hồ trong công tác phát triển đảng là “lượng phải đi đôi với chất”. Một số trường hợp học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm, nhưng tích cực tham gia công tác xã hội, đoàn thể ở địa phương, có động cơ phấn đấu tốt, dù chưa biết có ổn định ở địa phương hay không vẫn được quan tâm bồi dưỡng, kết nạp”, ông Bùi Quang Trực, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hồ khẳng định.

Cũng theo ông Trực, Đảng ủy đang tập trung nâng cao vai trò của tổ chức cơ sở Đảng; thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể chính trị – xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập hợp, giáo dục đoàn viên, hội viên, giúp công tác tạo nguồn phát triển đảng đạt hiệu quả. Đảng uỷ đã ban hành nghị quyết chỉ đạo các chi bộ chú trọng công tác phát triển đảng viên mới cả về số lượng và chất lượng; giao chỉ tiêu kết nạp cho từng chi bộ ngay từ đầu năm; đồng thời, phân công các đồng chí cấp ủy phụ trách địa bàn hướng dẫn các chi bộ cơ sở thống kê, rà soát và lập danh sách quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, phát triển tạo nguồn” .

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/phat-trien-dang-o-phu-ho-so-luong-di-doi-voi-chat-luong-a49256.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue