Tin tức Huế

Phạt lái xe xích lô 1 triệu đồng vì ‘chặt chém’ du khách ​

Đăng ngày 07/06/2018 lúc 7:50 am

Thanh tra Sở Du lịch TT-Huế ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với lái xe xích lô vì “Chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ”.

Huế: Phạt lái xe xích lô 1 triệu đồng vì 'chặt chém' du khách ​

Chiều 6/6, nguồn tin từ Sở Du lịch tỉnh TT-Huế cho biết, Thanh tra Sở Du lịch, Phòng An ninh Kinh tế (PA81) – Công an tỉnh TT-Huế đã xác định được người lái xích lô thu 1,5 triệu đồng của hai du khách Mỹ khi chở đi tham quan Cố đô Huế vào ban đêm trong một giờ đồng hồ.

Lái xe xích lô có hành vi “chặt chém” là Tống Anh Thạnh (ngụ phường Phú Hậu, Huế). Thạnh thừa nhận thu 1,5 triệu đồng cho một “cuốc” xích lô mà hai khách Mỹ là Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều, quốc tịch Mỹ) sử dụng chỉ trong vòng một giờ vào tối 31/5.

Căn cứ đề nghị từ hai du khách nêu trên về việc chỉ trả tiền công cho ông Thạnh là 500.000 đồng và yêu cầu người này phải trả lại 1 triệu đồng, đoàn liên ngành đã buộc lái xe xích lô có trách nhiệm thực hiện. Ngoài ra, Thanh tra Sở Du lịch TT-Huế còn ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với Tống Anh Thạnh vì “Chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ”.

Qua điện thoại, du khách Helena Phan Nguyen đã gửi lời cám ơn đến các cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khi đã trân trọng tiếp thu ý kiến phản ánh của du khách, nhanh chóng tìm ra người lái xích lô có hành vi sai trái, để xử lý kịp thời vụ việc.

Nguồn:https://www.tienphong.vn/du-lich/hue-phat-lai-xe-xich-lo-1-trieu-dong-vi-chat-chem-du-khach-1281715.tpo
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue