Tin tức Huế

Ông bí thư 30 năm được dân tín nhiệm

Đăng ngày 11/06/2019 lúc 2:39 pm

“Ông Lê Viết Kế, Bí thư Chi bộ thôn Kế Sung (xã Phú Diên, huyện Phú Vang) đóng góp công sức rất lớn trong việc vận động người dân đồng lòng chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, mạnh dạn thay đổi cách làm ăn mới để đạt hiệu quả kinh tế cao”, ông Hoàng Trọng Đoài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Diên nhận xét.

Ông Lê Viết Kế (đứng trước) cùng người dân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng chủ nhật cuối tháng 5, còn rất sớm nhưng đã có những người đầu tiên “xắn tay” dọn vệ sinh, làm sạch tuyến đường ngang qua nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Kế Sung.

Ông Lê Viết Kế tuổi ngoài 60, dáng cao gầy nhưng nhanh nhẹn, là người có mặt trước. “Đây là một trong những “Ngày chủ nhật xanh” hàng tuần chúng tôi hưởng ứng, thực hiện trên địa bàn. Chỉ lát nữa thôi các lực lượng và người dân trong thôn sẽ có mặt đầy đủ để tham gia”- ông Kế nở nụ cười mộc mạc.

Hình ảnh bí thư chi bộ thôn nói là làm, luôn gương mẫu trong mọi việc đã quá gần gũi, quen thuộc đối với cán bộ, đảng viên, người dân Kế Sung. Nhiều năm trước, thực hiện chủ trương, người dân nhận bồi thường, giao lại đất sản xuất nông nghiệp cho Công ty Đông lạnh Sông Hương để đơn vị này xây dựng hồ nuôi tôm. Sau thời gian canh tác, công ty không nuôi tôm nữa, diện tích khá lớn trên địa bàn thôn bị bỏ hoang. Chủ trương của các cấp chính quyền là giao lại đất cho dân. Nhưng đất đã bị nhiễm mặn nên khó trồng lúa như trước, dù tỉnh, huyện đã hỗ trợ nguồn vốn san ủi, cải tạo lại mặt bằng.

Trong các cuộc họp chi bộ, ông Kế đưa vấn đề, bàn bạc và chi bộ đi đến thống nhất phải vận động cho được người dân cấy lúa thử một năm. Đảng viên phải gương mẫu làm trước và ông Kế là người đầu tiên nhận đất để trồng lúa. Khi thấy bí thư chi bộ và các đảng viên trong thôn dốc sức cải tạo đất, người dân nghe theo, bắt đầu vào cuộc. Sau vụ lúa thử nghiệm đầu tiên năng suất không cao, người dân một lần nữa “theo” ông Kế, theo chủ trương, lãnh đạo của chi bộ, chuyển sang trồng dưa hấu, dưa lê, dưa gang trên 45 ha đất. Các loại cây này đã cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao nên các hộ phát triển cho đến nay. “Vụ dưa vừa rồi có những hộ thu nhập trên 70 triệu đồng như hộ ông Lê Viết Thụ, Trương Văn Khương…, kinh tế nhiều hộ khấm khá hẳn”- ông Kế lại cười mộc mạc.

“Ở cương vị Bí thư chi bộ thôn, ông Kế luôn gương mẫu đi đầu trong mọi việc. Cán bộ, đảng viên, Nhân dân Kế Sung ngày càng tín nhiệm, “giữ” ông lại làm bí thư chi bộ suốt 30 năm nay. Với sự tín nhiệm, dân Kế Sung lại nghe theo lời vận động của ông Kế, của chi bộ, từ phương pháp gieo cấy truyền thống của địa phương, mạnh dạn áp dụng gieo sạ lúa, vừa lợi công lại cho năng suất cao hơn. Người dân hưởng ứng vận động, đầu tư gần 1.000 mét kênh mương, đảm bảo chủ động tưới tiêu. Vụ lúa mới thu hoạch năm nay của địa phương đạt 7 tấn/ha, tăng 0,8 tấn so với vụ trước”, ông Lê Viết Bá, Phó Bí thư, Trưởng thôn Kế Sung thông tin.

Nói đến vị Bí thư Chi bộ thôn Kế Sung, ông Lê Viết Phong, ông Nguyễn Văn Tuấn và nhiều đảng viên đều bày tỏ sự tin yêu, trân trọng. “Từ đề xuất của đồng chí bí thư, chi bộ thống nhất xây dựng quỹ để kịp thời giúp các trường hợp hoạn nạn đột xuất hoặc cần vốn mua giống sản xuất… Hiện quỹ này lên đến gần 45 triệu đồng. Đảng viên nào vay cũng đều tự nguyện trả lại đầy đủ sau khi phát huy hiệu quả nguồn vốn, để quay vòng giúp trường hợp khác. Đảng viên càng đoàn kết, yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ. Năm nào chi bộ thôn Kế Sung cũng đạt trong sạch, vững mạnh”- đảng viên Lê Viết Phong chia sẻ.

Với sức mạnh đoàn kết mà ông Lê Đức Kế cùng các đảng viên xây dựng được, Chi bộ thôn Kế Sung đã lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, chung tay đóng góp xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng thôn khang trang, rộng rãi, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/ong-bi-thu-30-nam-duoc-dan-tin-nhiem-a73288.html