Tin tức Huế

Nới lỏng phải đảm bảo tính khả thi cao – sức khỏe của người dân vẫn là điều quan trọng nhất

Đăng ngày 11/09/2020 lúc 2:23 pm
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều nay (10/9), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, hiện các địa phương trong cả nước có nhiều biện pháp phòng dịch cũng như biện pháp giãn cách khác nhau, tuy nhiên mỗi tỉnh có một đặc thù riêng, quan điểm của tỉnh vẫn phải ưu tiên hàng đầu cho việc phòng chống dịch, “dẫu biết có nhiều bất tiện nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân vẫn là điều quan trọng nhất”.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những biện pháp tỉnh triển khai áp dụng trong thời gian qua đã mang lại những kết quả quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo vẫn đang nghiên cứu để tiếp tục nới lỏng giản cách để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trước việc nhiều địa phương nới lỏng giản cách đã tạo tâm lý chủ quan, lơ là trong người dân. “Tôi khẳng định, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương (chưa qua 28 ngày không có bệnh nhân mắc COVID-19), nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào Thừa Thiên Huế luôn tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu các đơn vị, địa phương, các lực lượng tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững phương châm “4 tại chỗ”, “5K”, bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh để triển khai kịp thời, hiệu quả”.

Việc quản lý chặt chẽ vòng ngoài là điều kiện để chúng ta nới lỏng vòng trong. “Trong thực tế vẫn còn tình trạng nhiều đối tượng từ vùng dịch trốn trạm kiểm soát y tế trở về, không khai báo y tế, đây là lý do mà chúng ta còn dè chừng trong việc nới lỏng, vì nếu để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng thì hậu quả sẽ khôn lường”. Yêu cầu các lực lượng tại Chốt kiểm tra liên ngành thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh; đồng thời, nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là kịp thời phát hiện, ngăn chặn và cách ly tất cả những người từ vùng dịch vào Thừa Thiên Huế.

Trước các nhu cầu thiết yếu của người dân, BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh giao các cơ quan chức năng của tỉnh sớm đề xuất các giải pháp đảm bảo các tiêu chí về phòng chống dịch để cho hoạt động trở lại các trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện, hoạt động vui chơi giải trí…

Nguồn : https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Trang-ch%e1%bb%a7/Ch%e1%bb%a7-%c4%91%e1%bb%99ng-ph%c3%b2ng-ch%e1%bb%91ng-d%e1%bb%8bch-b%e1%bb%87nh-virus-corona/tid/Noi-long-phai-dam-bao-tinh-kha-thi-cao-suc-khoe-cua-nguoi-dan-van-la-dieu-quan-trong-nhat/newsid/B551CC45-2517-45E2-98CA-AC320123A6A8/cid/2558783A-1553-401E-9F4D-AB5400797D13