Tin tức Huế

Những chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế chấp nhận tiếng oan để cứu trăm, nghìn mạng sống

Đăng ngày 14/09/2017 lúc 4:02 pm

Thực phẩm bẩn hiện nay đang tràn lan ngoài thị trường, những chiến sĩ Công an TX Hương Thủy đang ngày đêm ngày chặn, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

“Nhiều người cứ nghĩ làm Công an là “oai” lắm tuy nhiên có những điều không thể trải lòng vì nói ra cũng mấy ai tin, chịu tiếng oan vạn lần nhưng đành ngậm đắng…”. Đó là những lời tâm sự của Trung uý Trần Thanh Tùng thuộc Đội điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy – Công an TX Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Một lần, vào một chiều cuối tuần tác giả bài viết đang ngồi nhâm nhi cà phê ở một quán nằm bên dòng Hương (TP Huế). Ở bàn bên cạnh có 2 nam thanh niên đang ngồi tâm sự sau những ngày công tác bận rộn. Với một chút tò mò tôi cố tình lắng nghe câu chuyện của họ.

Lúc này tôi mới có dịp nghe những trải lòng về công việc, những khó khăn, cũng như không ít nỗi buồn khi làm nhiệm vụ, tôi mới cảm nhận được sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Mọi người cứ nghĩ làm Công an là oai lắm, nhưng chỉ những người trong ngành mới hiểu, mới thấm được cái vất vả, buồn tủi. Nhiều năm trong ngành, có lúc vinh quang, cũng từng nếm đủ cay, đắng, ngọt, bùi, nhưng bên cạnh đó cũng chịu nhiều tai tiếng, nhiều khi bị lăng mạ, chửi rủa cũng không thể phản kháng” – một trong hai người cho biết.

Đã lắng nghe được đôi chút về cuộc trò chuyện của 2 người, tôi cũng đoán được đôi chút về công việc của họ, không một chút đắng đo tôi “xin” 2 nam thanh niên có thể cho tôi tham gia vào câu chuyện của họ.

Sau khi giới thiệu về bản thân một nam thanh niên sau này tôi mới mới biết là đồng chí Trung uý Trần Thanh Tùng thuộc Đội điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy – Công an TX Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Trung uý Trần Thanh Tùng với khuôn mặt dễ hiền từ được nhiều người dân quý mến.

Trung uý Trần Thanh Tùng với khuôn mặt dễ hiền từ được nhiều người dân quý mến.

Đồng chí Tùng đã nới một câu e dè  “em kể ri với bạn thôi, chứ viết báo em sợ lắm, vì em không có quyền phát ngôn mô anh.”

Để cởi mở hơn cho buổi trò chuyện tôi đã nói với Tùng rằng: “Anh sẽ không viết lên báo khi chưa có sự đồng ý của cấp trên em đâu”.

Với khuôn mặt hiền từ, sau khi nghe lời giải thích đồng chí Tùng đã trải lòng cho biết: nhiều năm qua làm trong ngành, anh cũng chứng kiến không ít những sự việc mà vui nhiều, buồn cũng chẳng ít.

Anh kể lại rằng, có lần anh cùng đồng đội chặn bắt và xử lý một xe chở nội tạng bẩn đang trên đường đi tiêu thụ, sau đó ghé vào một cửa hàng tạp hóa gần đó mua chai nước uống thì bà chủ quán hồ hởi tặng cho anh chai nước mà không lấy tiền, thắc mắc về lý do thì điều anh không nghĩ tới lại xảy ra.

Khi đó tôi hỏi vì sao lại cho không tôi chai nước, bà chủ quán nói: “Các anh làm việc cho dân, ngăn chặn kẻ xấu, bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cho dân, tôi tặng anh chai nước dăm bảy nghìn đồng có đáng gì”. Anh Tùng vừa kể vừa cười tươi như thể đó chính là niềm động lực cho anh làm việc.

Đó là khi sự cống hiến của các anh được nhìn thấy, được nhân dân ghi nhận, nhưng có những chuyện khi nhắc tới, không chỉ riêng Trung úy Tùng mà nhiều chiến sĩ Công an khác cũng cảm thấy chạnh lòng. Anh Tùng bộc bạch rằng, có nhiều khi làm nhiệm vụ trên đường, bắt được các trường hợp vi phạm, các tài xế lại xin xỏ, thậm chí là đút lót tiền cho các chiến sĩ để được “làm ngơ” cho qua. Nhưng nghĩ đến việc hành trăm, hàng nghìn người dân khác có thể ảnh hưởng tới sức khỏe vì những hàng hóa sai phạm kia, lương tâm các anh không cho phép mình làm ngơ. Không thể xin tha, nhiều tài xế quay qua lăng mạ, xúc phạm đủ thứ nhưng vẫn phải cam chịu.

Kể đến đây, anh Tùng thắc mắc: Người dân mình kể cũng lạ, rõ ràng là vi phạm, là trái pháp luật rồi, xin xỏ không được thì nói là Công an làm khó dễ để moi tiền của dân. Còn khi chúng tôi thấy tội, không nỡ xử lý mạnh tay thì những người ở ngoài nhìn vào lại chụp cho cái mũ gọi là “ăn hối lộ rồi bỏ qua”.

Tiếp đó Pháp luật Plus đã có buổi trò chuyện với Thiếu tá Ngô Xuân Thiện – Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy – Công an TX Hương Thủy nơi Trung úy Tùng đang công tác, được Thiếu tá Thiện cho biết: “Ngoài đồng chí Trần Thanh Tùng ở đội toàn thể các cán bộ đều là một tấm gương điển hình gương mẫu trong công tác phòng chống tội phạm…”.

“Như gần đây Thiếu úy Võ Văn Chánh đã liên tục lập được chiến công cùng đồng đội ngăn chặn kịp thời nhiều tấn thực phẩm bẩn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe của người dân”. Thiếu tá Ngô Xuân Thiện cho biết thêm.

Thiếu úy Võ Văn Chánh một trong những tấm gương điển hình của Đội.

Thiếu úy Võ Văn Chánh một trong những tấm gương điển hình của Đội.

Với khuôn mặt khá hiền từ tiếp xúc với PV Thiếu úy Võ Văn Chánh đã có những phút trãi lòng rất chân thật: “Trong quá trình công tác mình cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được cấp trên giao cho”.

Thiếu úy Võ Văn Chánh nhớ lại: Vừa qua trong qua trình làm nhiệm vụ tôi cùng đồng đội nhận được nguồn tin một số lượng thực phẩm bẩn được vận chuyển qua địa bàn, tiếp đó dưới sự phân công, tôi cùng đồng đội đã nhiều giờ bám sát và phát hiện một chiếc xe tải mang BKS 43C- 13267 qua đó đã phối hợp với lực lượng CSGT dừng phương tiện.

Khi bị chúng tôi kiển tra tài xế đã tỏ vẻ ra khó chịu không hợp tác, rồi sau đó lại có những lời lẽ không hay với chúng tôi. Qua kiểm tra trong xe thì không phát hiện gì. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ chúng tôi nhận thấy phía trên trần xe có vấn đề nên đã yêu kiểm tra.

Theo đó phát hiện hàng chục thùng xốp phía bên trong chứa nội tạng động vật bốc mùi hôi thối (sau này kiểm tra số thực phẩm bẩn này có số lượng lên tới hơn 3,4 tấn).

Khi bị phát hiện, tài xế đã có ý “gạ gẫm” xin bỏ qua nhưng tất cả chúng tôi đều kiên quyết tới cùng xử lý vụ việc. Chẳng những thế khi đã bị xử lý lập biên bản xử phạt chủ sở hữu số thực phẩm này còn đưa tiền cho tôi để được “xin lại” vài thùng tôi đã thẳng thừng tuyên bố: “Nếu tôi cho anh không những hại bản thân tôi mà hại luôn những những dân vô tội, nếu làm vậy tôi không xứng đáng là một người chiến sĩ công an nhân dân…”

Được biết ngoài vụ việc này Đội điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy – Công an TX Hương Thủy còn phát hiện gần 2 tấn thực phẩm bẩn ở xe khách mang BKS của Lào đang trên đường đi tiêu thụ.

Thiếu tá Ngô Xuân Thiện còn cho biết với trách nhiệm của mình chúng tôi cương quyết xử lý triệt để những hành vi vi phạm pháp luật để đảm bảo cho người dân sức khỏe và một sống đẹp hơn.

Các anh đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên và sức khỏe cho người dân.

Các anh đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên và sức khỏe cho người dân.

Được biết, trong năm vừa qua các chiến sĩ Công an Đội điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy – Công an TX Hương Thủy đã ngăn chặn nhiều tấn thực phẩm bẩn, là một trong những Đội có những chiến công về việc phát hiện xử lý thực phẩm bẩn đứng đầu cả tỉnh Thừa Thiên Huế…

Nguồn:http://www.phapluatplus.vn/nhung-chien-si-cong-an-thua-thien-hue-chap-nhan-tieng-oan-de-cuu-tram-nghin-mang-song-d52860.html

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue