Tin tức Huế

Những “bóng hồng” tần tảo mưu sinh

Đăng ngày 08/03/2018 lúc 3:17 pm

“Bóng hồng” ấy chính là những người mẹ, người chị đang ngày ngày rong ruổi khắp nẻo đường để mưu sinh. Ở nghề nghiệp nào, từ người khuân vác, bán vé số, bốc gạch, buôn ve chai… các mẹ, chị vẫn luôn có niềm tin vào cuộc sống.

Những hình ảnh về những người phụ nữ làm nghề đẩy xe, bốc vác hàng ở bến xe bên trong chợ Đông Ba vô cùng quen thuộc với mọi người

Khi được hỏi về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, những người mẹ, người chị tảo tần lao động này đều lặng đi trong phúc chốc bởi ngày được tôn vinh hay nhận những món quà từ người thân là điều xa vời.

Với họ, mỗi ngày đều ý nghĩa nếu có nguồn thu nhập và công việc ổn định. “Mỗi người một số phận, quan trọng mình biết tin yêu vào cuộc sống”, chị Đỗ Thị Nở (48 tuổi, Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) bị bại liệt phải bán vé số khắp các tuyến đường trên TP. Huế đã đúc kết như thế về câu chuyện đời mưu sinh .

Bà Hoàng Thị Xá (tên thường gọi là Yến, 66 tuổi, ở Phú Thượng, Phú Vang) đã có hơn 34 năm làm nghề khuân vác đồ thuê cho các chủ hàng ở chợ Đông Ba. “Dẫu sức có già, người có yếu thì công việc này vẫn nuôi sống tôi”, bà Xá từ tốn.

Chị Võ Thị Chót, người thồ hàng bằng xe đạp đang điện thoại cho khách để giao hàng đi theo các tuyến xe buýt. Chị Chót năm nay 46 tuổi, nhà ở phường Hương Sơ, TP. Huế

Nhờ làm nghề khuân vác, gánh hàng mà nhiều người đã có cuộc sống, đồng ra đồng vào ổn định và tất nhiên họ cũng tự hào về công việc mình đang làm.

Phút thảnh thơi của các mẹ, các chị sau giờ lao động mệt nhọc. Cứ khi ngồi lại với nhau, những câu chuyện về gia đình cuộc sống lại được các chị bàn tán rôm rả.

Nụ cười sảng khoái của chị Bông trong lúc uống cốc trà đá do chính tay mình tự pha. Bán trà đá cũng chính là nghề của chị Bông mưu sinh dọc theo đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế.

Còn với chị Phan Thị Lanh (44 tuổi, thị trấn Sịa, Quảng Điền) thành thục với nghề bốc gạch cho các công trường. “Nghề này đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được, xá hề chi!”, chị Lanh tâm sự trong lúc bốc gạch ở một công trường trên đường Hoàng Hoa Thám, TP. Huế

Những chiếc bách được kẹp nách theo chị Nguyễn Thị Mỹ Hân (nhà ở đường Xuân Diệu, TP. Huế) đưa bán khắp các tuyến đường từ 10 năm nay. Bánh chị Hân được nhiều người thích bởi vị thơm ngon và nhờ tính tình dễ thương.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/nhung-bong-hong-tan-tao-muu-sinh-a53773.html

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue