Tin tức Huế

Nhịp sống Chân Mây

Đăng ngày 01/07/2019 lúc 8:00 am

Cùng Thừa Thiên Huế Online ngắm nhịp sống khu vực biển Chân Mây qua chùm ảnh flying cam của hai tác giả Thanh Toàn – Minh Tuệ.

cm1

Phong cảnh yên bình ở Bãi Bàng, thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh

Vùng biển Chân Mây nằm trong địa bàn Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, bao gồm cả bãi tắm biển Cảnh Dương, Bình An và khu vực Cảng Chân Mây.

Với vị trí địa lý thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi, nơi đây là điểm đến du lịch được nhiều người lựa chọn. Hai năm trở lại đây, bình quân mỗi năm, bãi tắm Cảnh Dương và Bình An thu hút khoảng 16.300 lượt khách.

Xã Lộc Vĩnh tiếp giáp với vịnh Chân Mây, được mũi Chân Mây Đông che chắn tạo ra vùng nước kín gió, lặng sóng nên khu vực cảng nước sâu Chân Mây thường xuyên đón các tàu thuyền lớn neo đậu.

Vùng biển nơi đây còn mang lại nguồn lợi hải sản nuôi sống trăm hộ ngư dân với các nghề lưới ba, lưới tấp, câu kiều, câu mực, đặt đáy …

Cùng ngắm nhịp sống ở Chân Mây qua chùm ảnh flying cam của hai tác giả Thanh Toàn – Minh Tuệ:

cm2

Biển Chân Mây nhìn từ Lộc Vĩnh

 

cm3 Những năm trở lại đây, Cảng Chân Mây thường xuyên đón các tàu du lịch hạng sangcm4

Kéo lưới tấp trên biển Bình An ban trưa. Nghề này phù hợp với những lao động nông nhàn, ít cần sự đầu tư về ngư lưới cụ.

cm5

 Người dân địa phương và khách du lịch mua hải sản khi lưới vừa kéo lên

 

default

Núi Giòn nằm sát Vịnh Chân Mây, dài khoảng 6km chạy theo hướng Đông – Tây, khu vực này có nhiều nguồn lợi thủy sản giá trị, đặc biệt là tôm hùm giống

cm7

Thuyền câu mực trở về trong bình minh 

cm8Khu vực này hiện có 750 hộ với hơn 2.000 khẩu làm nghề biển (bao gồm trực tiếp khai thác đánh bắt biển, các ngành nghề khác thu nhập từ nguồn lợi biển mang lại). Trong ảnh, ngư dân vá lưới dùng cho nghề đánh mành.cm9

Đặt đáy, một nghề biển truyền thống của người dân địa phương. Nguồn hải sản thường là mực, tôm biển, cá chim, cá vẩu, cá trích… 

 

cm10

Nhờ được đầu tư đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ nên du khách đến các bãi tắm nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

cm11

Khách nước ngoài tập yoga sáng sớm trong không khí trong lành

cm12

Sinh hoạt tập thể của các đội nhóm về đêm trên biển

cm13Tháng 4/2019, bãi biển Cảnh Dương đón 2.800 thành viên công ty con của tập đoàn FPT đến cắm trại và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 2 ngày 1 đêm. Đây là lượng khách đông kỷ lục tập trung về biển này từ trước đến nay.

Thanh Toàn – Minh Tuệ (Thực hiện)

Nguồn: http://dulich.baothuathienhue.vn/nhip-song-chan-may-a73206.html