Tin tức Huế

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh

Đăng ngày 14/09/2018 lúc 9:11 am

Sáng ngày 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Fukada Hiroshi – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Cố vấn của Hiệp hội xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku và ông Kajitani Tadahiro, Tổng thư ký Hiệp hội xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản). Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Fukada Hiroshi cho biết, mục đích của chuyến thăm là để gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo tỉnh về mong muốn hợp tác giữa Hiệp hội  xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku với tỉnh Thừa Thiên Huế trong đầu tư phát triển du lịch cũng như kết nối các doanh nghiệp tại Nhật Bản quan tâm đến đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, mở đầu cho mối quan hệ hợp tác là chuyến thăm và khảo sát tại Huế của Hiệp hội và một số doanh nghiệp của Nhật Bản dự kiến diễn ra vào tháng 2/2019 về đầu tư trong lĩnh vực du lịch và một số lĩnh vực quan tâm khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng được đón tiếp Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi và hiện là Cố vấn của Hiệp hội xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam- Hokuriku; đồng thời khẳng định, với tiềm năng và thế mạnh về du lịch cũng như trong một số lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, việc Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam quan tâm đến Huế là cơ hội rất tốt cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư với các đối tác Nhật Bản nhằm phát huy tốt những thế mạnh và lợi thế của tỉnh trong thời gian tới. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cho chuyến thăm, khảo sát của Hiệp hội và một số doanh nghiệp Nhật Bản vào tháng 2/2019 diễn ra thành công.

Nguồn:https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Nguyen-Dai-su-dac-menh-toan-quyen-Nhat-Ban-tai-Viet-Nam-tham-va-lam-viec-voi-lanh-dao-tinh/newsid/4854A077-CEB9-4BF6-A89D-A95800E5EC05/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue