Tin tức Huế

Người dân “tố” Công ty Dệt Thiên An ngang nhiên xả thải trực tiếp ra môi trường

Đăng ngày 05/12/2017 lúc 2:15 pm

Thời gian qua, PV Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhận được phản ánh về tình trạng Công ty cổ phần Đầu tư Dệt may Thiên An Phát (đóng tại KCN Phú Bài, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xả nước thải chưa qua xử lý ra bên ngoài, khiến môi trường khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Người dân phản ánh Công ty Dệt may Thiên An Phát xả nước thải gây ô nhiễm

Theo phản ánh, Công ty cổ phần Đầu tư Dệt may Thiên An Phát hoạt động liên tục với công suất lớn, có đầu tư hệ thống xử lý chất thải, nhưng lại cho xả nước thải chưa qua xử lý theo mương nước phía sau công ty rồi chảy ra môi trường xung quanh.

Nước đen ngòm, bốc mùi khó chịu từ ống cống của Công ty cổ phần Đầu tư Dệt may Thiên An Phát chảy ra mương nước

Ngày 5/12, PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế. Theo quan sát, phía sau công ty này có một mương nước dài khoảng 20m. Nước bắt đầu từ miệng cống ở tường rào công ty theo con mương chảy ra ngoài. Nước tại đây có màu đen ngòm, sủi bọt và đóng thành từng lớp có mùi khó chịu.

Dòng nước đen chảy ra từ ống cống gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc

Một người dân chăn gia súc thường xuyên qua khu vực này cho biết: “Việc xả nước thải đã khiến không khí quanh khu vực này bị ô nhiễm nặng. Dù là vào mùa mưa nhưng nước ở mương này vẫn đen sì, ngửi vào rất đau đầu. Nước thải này chảy ra khắp nơi rồi đọng lại thành vũng sau đó thấm vào lòng đất”.

Nước thải theo con mương chảy ra môi trường xung quanh

Theo người dân sống gần khu vực, tình trạng xả nước thải của Công ty cổ phần Đầu tư Dệt may Thiên An Phát đã diễn ra từ lâu thế nhưng lại không có cơ quan chức năng nào đến kiểm tra xử lý.

Đem vấn đề này trao đổi với chính quyền phường Phú Bài, sau khi xem các hình ảnh và clip phóng viên cung cấp, ông Lê Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: “Vấn đề này phường chưa nhận được ý kiến phản ánh nào, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và thông tin sớm nhất”.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguồn:http://moitruong.net.vn/nguoi-dan-cong-ty-det-thien-ngang-nhien-xa-thai-truc-tiep-ra-moi-truong/
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue