Tin tức Huế

Người dân sống thấp thỏm lo sợ trong khu chung cư xuống cấp

Đăng ngày 12/01/2018 lúc 3:09 pm

Đưa vào sử dụng chưa đầy 10 năm, nhưng trần, tường, nền nhà các dãy nhà I, Q, K, P và A khu chung cư tái định cư trên địa bàn phường Phú Hậu,TP.Huế bị nứt nẽ, bong tróc, hệ thống điện, nước mục nát, rệu rã khiến nhiều người dân nơi đây luôn sống trong tình cảnh hoang mang lo sợ.

Thừa Thiên Huế:  Người dân sống thấp thỏm lo sợ trong khu chung cư xuống cấpKhu chung cư Phú Hậu, TP.Huế xuống cấp nghiêm trọng

Khu chung cư I,Q,K được xây dựng từ năm 2000, và đưa vào sử dụng từ năm 2005, còn 2 dãy P, A được sử dụng từ năm 2008.

Những vết nứt lớn trên trần nhà 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân sống trong các khu chung cư này khổ sở vì ngày nắng thì quá nóng, mưa dầm ẩm ướt, cơ sở hạ tầng như trần, tường, nền nhà bong tróc nhanh chóng.

Mưa ướt thấm đen cả mảng tường 

Theo quan sát của phóng viên, những dãy nhà chung cư chưa sử dụng  đến 10 năm nhưng đã đổi màu cũ rích, bề mặt tường xuất hiện nhiều vết nứt ngày càng lan rộng ra, rêu rong phủ màu u ám, hệ thống mạng điện mục nát lộ dây đồng rất nguy hiểm, hệ thống nước không còn sử dụng được, hầm cầu tắc nghẽn, đèn điện thắp sáng hành lang không có…

Hệ thống điện hư hỏng nặng 

Bà Hồ Thị Gái (78 tuổi),sống tại dãy nhà P, khu chung cư tái định cư phường Phú Hậu chia sẻ: “Tôi đã chuyển về ở đây từ khi khu nhà mới được đưa vào sử dụng, tính đến nay cũng đã 8 năm. Nhưng đến ở chưa được bao lâu thì ba, bốn năm trở lại đây dãy nhà bắt đầu xuống cấp, sự xuống cấp này diễn ra rất nhanh chóng”.

Đồng cảnh bà Gái, ông Phan Ngọc Lệ (50 tuổi) kể: “Từ ngày về ở đây đến giờ tôi đã thay lại toàn bộ hệ thống điện, nước trong nhà mình, vì trời mưa tường và trần nhà bị dột ẩm ướt, bê tông rệu rã nên mạng lưới dây điện cũng mục theo, có khi bị nhiễm điện vô ý đụng tay vào tường là bị điện giật tê cả người”.

 
Người dân dùng xô hứng nước khi trời mưa 

Ông Phan Thanh Hà, tổ trưởng khu dân cư tái định cư, phản ánh, thực trạng hiện nay, mái tôn trên cùng của các dãy nhà đều bị mục nát, tường nhà, trần nhà do bị mưa tạt ẩm ướt lâu ngày nên bị mục nát rệu rã, điện thường xuyên bị trục trặc và mất, hệ thống hầm cầu thường bị tắc nghẽn tập thể. Đặc biệt nhà cộng đồng (nhà sinh hoạt chung) của người dân sống ở 5 dãy nhà, là nơi tổ chức cưới hỏi, tang lễ, họp hành, sinh hoạt cộng đồng, nay như ‘một cái xác không hồn’, không được trùng tu bảo dưỡng kịp thời.

“Tôi đang hoàn tất tờ trình để gửi lên UBND phường Phú Hậu, để xin hỗ trợ sữa chữa, thay thế hệ thống điện mà chưa được duyệt vì lý do không có cơ quan chủ quản”, ông Hà cho biết thêm.

Trao đổi về vấn đề này, bà Đặng Thị Thanh Huyền, Phó chủ tịch UBND phường Phú Hậu cho biết: “Hiện phường cũng đã nắm được tình hình xuống cấp nghiêm trọng của khu chung cư tái định cư trên địa bàn, Phường cũng đã cử người qua xem xét tình hình, ghi nhận phản ánh của người dân. Nhưng vì chưa biết được cơ quản chủ quản của khu chung cư tái định cư này nên phường đang hoàn tất hồ sơ vụ việc trình lên thành phố, để nhanh chóng tìm ra cơ quan chủ quản của khu chung cư, cùng phối hợp với nhau khắc phục tình trạng trên”.

Nguồn:http://baophapluat.vn/nhip-cau/thua-thien-hue-nguoi-dan-song-thap-thom-lo-so-trong-khu-chung-cu-xuong-cap-375482.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue