Tin tức Huế

Ngôi nhà “bốc hỏa” vì thay bình gas cạnh bếp lửa

Đăng ngày 11/09/2017 lúc 8:27 am

Trong lúc thay bình gas, người công nhân vô ý để hở khí gas cạnh bếp lửa, gây ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều đồ đạc trong nhà khách hàng.

Ngày 10/9, trên địa bàn phường Phú Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xảy ra một vụ nổ khí gas nghiêm trọng.

Theo đó, vào khoảng trưa cùng ngày, gia đình anh Võ Nguyên Phúc (SN 1975), trú tại ngõ 81 đường Bà Triệu, phường Phú Xuân đang chuẩn bị bữa cơm thì hết gas nên gọi thợ đến thay. Trong quá trình thay, bình gas bỗng nhiên bị xì hơi rồi bất ngờ phát nổ.

Chính trị - Xã hội - Huế: Ngôi nhà “bốc hỏa” vì thay bình gas cạnh bếp lửa

Hiện trường vụ cháy 

Ngôi nhà bị cháy nằm sâu trong hẻm, nên công tác ứng cứu, dập tắt lửa của lực lượng PCCC và người dân địa phương gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Sau hơn 30 phút nỗ lực chữa cháy của các lực lượng, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập tức huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, để khống chế ngọn lửa.

Vụ hỏa hoạn trên khiến nam nhân viên thay bình gas bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Tại hiện trường vụ cháy, nhiều vật dụng trong nhà anh Võ Nguyên Phúc đã bị thiêu rụi. Ngoài ra, đám cháy còn khiến toàn bộ khu dân cư gần đó bị mất điện nhiều giờ liền vì làm hư hỏng đường dây.

Nguyên nhân ban đầu theo gia đình anh Phúc nhận định, trong lúc thay bình gas cho khách hàng, người nhân viên vô ý để hở khí gas cạnh bếp lửa, gây ra vụ hỏa hoạn nói trên.

Hiện, nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/hue-ngoi-nha-boc-hoa-vi-thay-binh-gas-canh-bep-lua-a338556.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue