Tin tức Huế

Nghèo vẫn không tham của rơi

Đăng ngày 07/09/2017 lúc 9:10 am

Mấy hôm nay, tại Bệnh viện Phú Vang nhiều người xôn xao bàn tán nghĩa cử một công nhân nghèo không tham của rơi.

Chị Loan trả lại tài sản cho anh Hóa

Chuyện diễn ra chiều 24/8, chị Phạm Thị Thu Loan 32 tuổi, thôn Di Đông, xã Phú Hồ (Phú Vang) đến khám bệnh tại BV Phú Vang bất ngờ  nhặt được 1 cái ví. Chia sẻ thông tin này đến mọi người xung quanh nhưng không tìm được chủ nhân chiếc ví, chị Loan đến báo lãnh đạo BV để tìm cách gởi lại cho người đã đánh rơi. Không lâu sau đó, Ban Giám đốc BV Phú Vang, cùng các đại diện phòng ban liên quan trong đơn vị tiến hành kiểm tra số tài sản trong ví, gồm  12.894.500 đồng tiền mặt và  2 sợi dây chuyền, 2 chiếc nhẫn, 1 chiếc vòng tay, 1 đôi khuyên tai và 1 cái tượng; ngoài ra còn có 1 chìa khóa xe và 1 vé số do Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Vinh An phát hành.

Sau khi kiểm tra số tài sản trên, lãnh đạo BV mời Công an huyện Phú Vang đến để bàn giao số tài sản trên. Bằng nghiệp vụ, Công an huyện Phú Vang xác minh được chủ nhân chiếc ví trên của anh Trương Văn Hóa, thôn Hà Úc 1, xã Vinh An (Phú Vang). Trước hành nghĩa cử của chị Loan và Ban Giám đốc BV Phú Vang, anh Hóa xúc động chia sẻ, đây là toàn bộ tài sản mà gia đình tích cóp được trong nhiều năm qua. Vì không yên tâm khi để ở nhà nên anh mang ví theo đến khám bệnh tại BV Phú Vang.

Chị Loan chia sẻ: “Tuy số tiền trên rất lớn đối với tôi nhưng tôi nghĩ, nó không phải của mình và chắc người đánh rơi cũng đang rất lo lắng để tìm lại số tiền này”. Qua tìm hiểu, chị Loan là công nhân may, kinh tế gia đình khó khăn, dù vậy, chị không tham của rơi, đánh mất đạo lý làm người.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/ngheo-van-khong-tham-cua-roi-a46538.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue