Tin tức Huế

Một giảng viên ĐH sư phạm bị kỷ luật nâng điểm cho em trai để nhận học bổng

Đăng ngày 01/11/2018 lúc 10:04 am

Một giảng viên khoa Toán Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế bị kỉ luật vì nâng đỡ điểm cho em trai từ một sinh viên học lực trung bình lại có tên trong danh sách nhận học bổng.

Trường Đại học Sư phạm Huế nơi xảy ra sự việc.

Ngày 1/11, PGS.TS Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế cho biết, nhà trường đã họp và tiến hành kỷ luật đối một giảng viên vì vi phạm quy chế.

Trước đó, lãnh đạo trường ĐHSP Huế nhận được đơn thư tố cáo của các sinh viên năm 4 khoa Toán, về việc sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh sinh viên năm 4 khoa Toán do có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ” nên kết quả học tập cao bất thường.

Theo nội dung đơn, năng lực học tập của sinh viên Sinh chỉ ở mức trung bình nhưng điểm thi lại cao “ngất ngưởng”. Bảng điểm của sinh viên này cũng liên tục được thay đổi, dẫn đến điểm tổng kết cao và Sinh có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp và học bổng của trường.

Các sinh viên tố cáo cho rằng sự bất thường dẫn đến điểm “cao ngút” của sinh viên Sinh là có sự nâng đỡ từ anh trai Sinh là giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh – giảng viên khoa Toán, kèm trợ lý giáo vụ khoa này. Không chỉ thế, ông Minh còn bị tố ép sinh viên làm tiểu luận đánh đề trắc nghiệm để phục vụ cho mục đích dạy thêm. Ông Minh cũng bị tố ra đề thi cực khó khiến toàn bộ sinh viên điểm rất thấp, riêng em trai ông thì đạt điểm rất cao…

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thuận thì, sau khi nhận được đơn thư nhà trường đã thành lập tổ xác minh vụ việc để thẩm định lại kết quả thi của sinh viên bị tố cáo cũng như quy trình bảo mật bài thi. Kết quả xác minh cho thấy đã xảy ra tình trạng gian lận điểm tại khoa Toán của trường.

Trên cơ sở đó, Trường Đại học Sư phạm đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cho thôi làm trợ lý giáo vụ khoa đối với ông Huỳnh Quang Nhật Minh – giảng viên khoa Toán. Còn sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh, trường kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học 1 năm, hủy bỏ kết quả các học phần gian lận, hạ điểm rèn luyện 2 học kỳ xuống loại yếu, rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng năm học 2018- 2019.

Nguồn:https://nongnghiep.vn/mot-giang-vien-dh-su-pham-bi-ky-luat-nang-diem-cho-em-trai-de-nhan-hoc-bong-post229902.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue