Tin tức Huế

Lời ngược vụ dự án sân golf lấp luôn mộ dân

Đăng ngày 10/10/2017 lúc 8:31 am

Theo ông Trọng, khu vực làm sân golf không có mộ bởi đó là đường đi, hơn nữa nếu có, người thân của những ngôi mộ đó đã lên tiếng.

Liên quan đến thông tin dự án sân golf đổ đất đá lấp luôn mộ nhà dân, ngày 9/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phùng Hữu Trọng, Chủ tịch UBND phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho rằng, không có mộ ở khu vực đang làm sân golf.

“Người dân viết đơn phản ánh lên báo chí nói có 5 ngôi mộ ở khu vực đang làm sân golf nhưng báo lên chính quyền lại không có chi tiết này. Nhận được tin báo phản ánh của người dân, cơ quan chức năng phường cũng xuống tổ 12 để kiểm tra thì thực tế cho thấy đúng là đơn vị thi công sân golf có đổ đất cao, lấn chiếm đường đi, còn có phần mộ ở đó hay không thì chưa kiểm tra”, ông Trọng nói.

Loi nguoc vu du an san golf lap luon mo dan

Dưới đống đất đá này là một ngôi mộ họ Lê Viết.

Theo ông Trọng, cơ quan chức năng đã buộc đơn vị thi công phải khôi phục để trả lại đường cho người dân đi. Về việc người dân phản ánh có phần mộ bị đơn vị thi công làm sân golf đổ đất lấp, theo ông Trọng là không có.

“Do trời mưa nên có thể đơn vị thi công chưa khôi phục lại đường đi cho người dân. Theo nhận định của bản thân tôi, không có mộ trong khu vực làm sân golf này bởi khu đó là đường đi, hơn nữa nếu có thì người thân của những ngôi mộ đó đã lên tiếng rồi, đằng này chỉ có người dân phản ánh thôi. Hơn nữa, bên đại diện đơn vị thi công cũng cho biết khi đổ đất không có phần mộ nào ở đó”, ông Trọng thông tin.

Cho biết thêm về việc này, vị Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho rằng, sẽ mời người dân đến hỏi rõ những thông tin đã phản ánh lên báo chí

Trong khi trước đó, ông Phạm Quốc Hùng, trú ở tổ 12, phường Thủy Dương cho hay, phần mộ trên đã bị đơn vị thi công sân golf đưa đất đá thải đến đổ và lấp luôn mà không ai hay, khi dân phản ánh thì nhận được sự làm ngơ của đơn vị.

Loi nguoc vu du an san golf lap luon mo dan

Các ngôi mộ bị đào bới tận chân khi vẫn chưa được đền bù

Bên cạnh đó gần trăm cây tràm lớn nhỏ của ông Hùng cũng bị đất thải chôn vùi. Một phần con đường Phùng Lưu hiện cũng bị dự án bồi lấp bởi đất và nằm sâu dưới nước sau khi dự án sân golf này sắp hoàn thành.

“Tôi không thể ngờ, người ta làm ăn kinh tế to tát mà lại kém về đạo đức, thiếu tôn trọng yếu tố tâm linh đối với dân địa phương và coi thường pháp luật như vậy. Ngay cả mồ mả người xưa mà cũng lấp đi”, ông Hùng bức xúc.

Được biết, dự án khu quần thể du lịch làng phong cảnh sinh thái Việt Nam – sân golf Huế ở phường Thủy Dương (hay còn gọi là dự án sân golf Thủy Dương) được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt vào tháng 3/2007 trên diện tích đất 349 ha, trong đó phần sân golf chiếm 72 ha do công ty cổ phần Thiên An làm chủ đầu tư.

Nguồn:http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/loi-nguoc-vu-du-an-san-golf-lap-luon-mo-dan-3344787/
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue