Tin tức Huế

Lễ tiếp nhận đất thiêng của Cố đô Huế gửi ra Trường Sa

Đăng ngày 15/05/2017 lúc 3:11 pm
Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông”, chiều ngày 12/5/2017, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận đất thiêng của Cố đô Huế gửi ra Trường Sa – vùng đảo thiêng liêng của Tổ quốc giữa trùng khơi.
Tại Lễ tiếp nhận đất thiêng của Cố đô Huế gửi ra Trường Sa
Tại Lễ tiếp nhận đất thiêng của Cố đô Huế gửi ra Trường Sa.

Cùng với đất thiêng tiếp nhận từ cả ba miền của Tổ quốc, những vuông đất tại Cố đô Huế được lựa chọn từ 5 địa điểm di sản. Đó là: Hoành Thành Huế – Đàn Nam Giao – Đàn Xã Tắc – Văn Miếu – Võ Miếu. Đất tiếp nhận từ cả năm nơi này thực sự là đất thiêng, đại diện cho tâm linh của hồn thiêng văn hiến. Ý nghĩa đó sẽ hoà quyện để tiếp tục khẳng định chủ quyền non sông, tiếp thêm tiềm lực tinh thần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận, đất thiêng sẽ được báo Tuổi trẻ gửi đến huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà) để trồng những cây xanh nhằm góp phần làm cho Trường Sa ngày càng xanh tươi, vững chải. Đây là hoạt động mang ý nghĩa như một sự khẳng định chủ quyền non sông liền một dải từ đất liền đến biển đảo, khẳng định mong muốn về một vùng biển hoà bình; đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bảo vệ hoà bình và khẳng định chủ quyền biển đảo.

Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi trẻ phát động từ năm 2014 đến nay đã tiếp nhận gần 60 tỉ đồng thông qua các chương trình để hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và ngư dân để tiếp tục ra khơi bán biển, giữ chủ quyền…

Nguồn:https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-so-nganh-dia-phuong/tid/Le-tiep-nhan-dat-thieng-cua-Co-do-Hue-gui-ra-Truong-Sa/newsid/6F278641-0D0D-40A3-960E-A772009B9F4A/cid/B978B3F3-05EF-45E4-BEE7-F47C2B99302B
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue