Tin tức Huế

LĐLĐ tỉnh: Hỗ trợ 20 triệu đồng cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng ngày 06/07/2018 lúc 9:29 am

Sáng 5/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hơn 20 triệu đồng hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Mộng Quyên, thường trú phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy là đoàn viên công đoàn thuộc công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP Thanh Tân.

Ông Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  trao tận tay số tiền quyên góp đến chị Quyên (đứng giữa)

Ông Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tận tay số tiền quyên góp đến chị Quyên (đứng giữa)

Chị Quyên mắc bệnh tim đã lâu và dần chuyển nặng. Đầu tháng 6/2018, sau khi nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế, chị Nguyễn Thị Mộng Quyên phải tiến hành mổ tim mới giữ được tính mạng với kinh phí lên đến 80 triệu đồng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng chị không có việc làm ổn định, 2 con còn nhỏ đang ở độ tuổi ăn học nên chi phí phẫu thuật và điều trị bệnh đã vượt quá khả năng của gia đình.

Để giúp cho chị Nguyễn Thị Mộng Quyên trong việc điều trị bệnh, CĐCS Công ty CP Thanh Tân đã hỗ trợ 15 triệu đồng, nhưng do phải phẫu thuật và điều trị dài ngày, tổng chi phí gia đình phải chi trả là hơn 50 triệu đồng. Nhận được thông tin này, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi sự ủng hộ từ các đoàn viên CĐCS, các đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ gia đình chị Quyên vượt qua khó khăn.

Qua kêu gọi, đã quyên góp hơn 20 triệu đồng, số tiền này đã được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chuyển đến tận tay gia đình chị Quyên, với mong muốn chia sẻ một phần gánh nặng chi trả tiền phẫu thuật và điều trị bệnh của Chị Quyên để chị sớm đi làm trở lại để tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình ổn định.

Ông Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ngoài số tiền này, thời gian tới, nếu còn tiếp nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, cá nhân đoàn viên, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục gửi đến gia đình chị Quyên. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn về việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tập thể đoàn viên trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-so-nganh-dia-phuong/tid/LDLD-tinh-Ho-tro-20-trieu-dong-cho-doan-vien-mac-benh-hiem-ngheo/newsid/BE0BB6D6-A4FE-4982-90FB-A915007A9924/cid/B978B3F3-05EF-45E4-BEE7-F47C2B99302B
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue