Tin tức Huế

Kỷ luật Trưởng khoa Điêu khắc do mắc nhiều sai phạm

Đăng ngày 09/08/2018 lúc 10:16 am

Một Trưởng khoa Điêu khắc thuộc đại học Huế đã bị xử lý kỷ luật vì mắc quá nhiều sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng.
Tối 8/8, trao đổi với PV, lãnh đạo trường đại học Nghệ thuật – đại học Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thái Quảng, Trưởng khoa Điêu khắc vì những sai phạm trong hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Giáo dục - Huế: Kỷ luật Trưởng khoa Điêu khắc do mắc nhiều sai phạm

Trường đại học Nghệ thuật – đại học Huế nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, ông Phan Xuân Hòa, giảng viên khoa Điêu khắc, gửi đơn tố cáo hàng loạt sai phạm rất nghiêm trọng của ông Nguyễn Thái Quảng đến lãnh đạo trường đại học Nghệ thuật. Ngay sau đó, lãnh đạo trường đại học Nghệ thuật đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc.

Qua kiểm tra phát hiện, ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng các năm học 2014 – 2015, 2015 – 2016, 2016 – 2017 và 2017 – 2018.

Cụ thể, ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học từ 2014 – 2015 đến 2017 – 2018 có nội dung khác nhau. Trong đó, một bảng phân công giảng dạy trong số này không có cơ sở pháp lý (được lãnh đạo trường phê duyệt thực hiện) nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa, trong khi bảng phân công còn lại nộp cho phòng Đào tạo có cơ sở pháp lý nhưng không được áp dụng.

Đồng thời, ông Quảng còn “phù phép” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên làm xáo trộn giờ giảng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Bảng phân công giảng dạy và việc nhận tiền không khớp nhau, dẫn đến người dạy thì không được nhận tiền giờ còn người không dạy lại được nhận tiền giờ.

Bên cạnh đó, ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình, giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền, phân công số tiết giảng dạy nhiều hơn hay ít hơn thực tế nhận tiền giờ.

Từ đó cho thấy, ông Quảng đã làm sai lệch bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng của các năm học từ năm 2014 – 2018, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo tại khoa Điêu khắc và của nhà trường.

Trao đổi với PV, ông Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng trường đại học Nghệ thuật – đại học Huế thông tin, hiện nhà trường mới tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thái Quảng về mặt hành chính, còn về mặt Đảng chưa kỷ luật vì giáo viên đang bận.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hue-ky-luat-truong-khoa-dieu-khac-do-mac-nhieu-sai-pham-a381254.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue