Tin tức Huế

Khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 11 tỷ đồng

Đăng ngày 02/11/2018 lúc 8:32 am

Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi), trú tại thị trấn A Lưới (A Lưới) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Công đọc lệnh bắt Hồ Văn Nhớ 

Trong thời gian làm cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách mảng chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, tự điền thông tin người thụ hưởng sau đó thuê: Lê Văn Tên (66 tuổi); Lê Hồng Nổi (56 tuổi); A Viết Thiên (63 tuổi) – tất cả cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả các người có tên trong phiếu.

Công an khám xét tại nhà riêng của Nhớ 

Sau đó, Nhớ đưa ba đối tượng nói trên đến gặp các chủ vay nợ cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/năm. Mỗi phiếu Nhớ vay từ 40 – 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Do Nhớ là cán bộ, lại là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền, nên được các chủ nợ rất tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018 Hồ Văn Nhớ cùng các đối tượng đã sử dụng 225 phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay của 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh mở rộng điều tra làm rõ.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/khoi-to-vu-an-hinh-su-lua-dao-chiem-doat-tai-san-voi-so-tien-hon-11-ty-dong-a63820.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue