Tin tức Huế

Khát vọng yêu thương

Đăng ngày 18/10/2019 lúc 2:07 pm

Đó là chủ đề của chương trình truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội diễn ra tại TX. Hương Thủy sáng 18/10, do Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh phối hợp các sở, ngành hữu quan tổ chức.

Các khách mời tham gia đối thoại

Buổi truyền thông có sự tham dự của các bà: Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên UVTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Trần Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và hơn 400 cán bộ, hội viên, thanh niên.

Buổi giao lưu, đối thoại, chia sẻ về các chủ đề: Những khó khăn trong hòa nhập cộng đồng, trong khởi nghiệp của hội viên CLB đồng đẳng; ngành Lao động, Thương binh và Xã hội hỗ trợ những gì cho phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng; hướng hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam với phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng thời gian tới; những chính sách của Nhà nước trong việc hạn chế bạo lực giới cho người bán dâm; kinh nghiệm và những nhắn gửi đến các bạn trẻ…

Buổi truyền thông tiếp tục được hưởng ứng sôi nổi qua phần “Đuổi hình bắt chữ” với các chủ đề liên quan đến kiến thức phòng, chống mại dâm; các bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục không an toàn; xóa bỏ kỳ thị, tự ti, mặc cảm để phấn đấu làm lại cuộc đời…

Theo rà soát của các ngành chức năng, tính đến tháng 7/2019, trên cả nước còn khoảng 922 tụ điểm, địa bàn trọng điểm về tệ nạn mại dâm với số người bán dâm theo ước tính là 11.639 người.

Ở Thừa Thiên Huế, hiện có hơn 1.710 cơ sở với khoảng 1.030 nhân viên liên quan đến hoạt động tệ nạn xã hội, trong đó có biểu hiện hoạt động mại dâm là 135 người, bao gồm: chủ chứa, môi giới và bán dâm.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/khat-vong-yeu-thuong-a78659.html