Tin tức Huế

Khai mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII – 2019

Đăng ngày 10/09/2019 lúc 8:19 am

Tối ngày 09/9, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII – 2019 đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân là hoạt động truyền thống do Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức 2 năm/lần. Liên hoan là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong và ngoài lực lượng CAND gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ truyền hình, phát thanh, góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND; xây dựng hình ảnh người Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII- 2019 diễn ra từ ngày 09/9 đến ngày 13/9/2019 tại thành phố Huế với sự tham gia của 77 đoàn, 414 đại biểu, với tổng số 519 tác phẩm dự thi. Trong đó, thể loại Tác phẩm báo chí có 219 tác phẩm dự thi; thể loại Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format ANTV có 72 tác phẩm dự thi; thể loại Chuyên mục ANTT có 63 tác phẩm dự thi; có 69 thí sinh dự thi phát thanh viên, dẫn chương trình; Tác phẩm phát thanh có 165 tác phẩm dự thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Liên hoan là dịp để đánh giá những kết quả công tác truyền hình, phát thanh của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh của truyền hình CAND và các đồng nghiệp đã phấn đấu đạt được thời gian qua; chia sẻ những khó khăn, thách thức của phát thanh, truyền hình phải đối mặt, trong đó có tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với Internet, mạng di động tốc độ cao kết nối đến mọi thiết bị, mọi nơi mọi lúc, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo…; rút kinh nghiệm những hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Liên hoan cũng là cơ hội để tuyên truyền sâu rộng hình ảnh người chiến sĩ CAND, sự gắn bó máu thịt với nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ An ninh Tổ quốc vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cho biết, Liên hoan truyền hình, phát thanh Công an nhân dân lần này là diễn đàn để các đơn vị truyền thông trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình Công an nhân dân, hướng đến mục tiêu phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn, đạt hiệu quả tuyên truyền sâu rộng hơn. Đồng thời đây cũng là dịp để Thừa Thiên Huế giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, tinh hóa của văn hóa Huế đến với đông đảo ban bè trong nước. Nhân dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế xin trân trọng cảm ơn Bộ Công an, các cơ quan báo chí Công an nhân dân và các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình, truyền thanh đã đồng hành, cổ vũ Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn được đón nhận nhiều hơn sự hỗ trợ tích cực trong thời gian đến.

Tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Khai-mac-Lien-hoan-Truyen-hinh-Phat-thanh-CAND-lan-thu-XII-%E2%80%93-2019/newsid/DEE6A00E-8089-44AE-8448-AAC3015E171E/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F