Tin tức Huế

Huyện Phong Điền đạt giải nhất Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI

Đăng ngày 04/09/2019 lúc 9:06 am

Sau những ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI đã kết thúc thành công tốt đẹp, Huyện Phong Điền đã đạt giải Nhất toàn đoàn bảng B (gồm các huyện, thị xã và thành phố Huế).

Ttiết mục của huyện Phong Điền tại liên hoan

Với nhiều đổi mới, đột phá, sáng tạo trong lựa chọn tiết mục, tổ chức lực lượng và dàn dựng chương trình biểu diễn tại liên hoan. Cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, Huyện Phong Điền đã đạt giải Nhất toàn đoàn bảng B (gồm các huyện, thị xã và thành phố Huế).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các chương trình nghệ thuật quần chúng của các đơn vị, địa phương được tập trung đầu tư dàn dựng tốt, tạo nên một bức tranh đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc, với một không khí sôi động, hào hùng. Các đơn vị đã bám sát chủ đề của liên hoan, tập trung lựa chọn các tiết mục phù hợp để xây dựng chương trình.

Thu hút sự tham gia của 22 đơn vị nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh, đây là liên hoan có chất lượng chuyên môn cao với nhiều đổi mới, đột phá, sáng tạo trong lựa chọn tiết mục, tổ chức lực lượng và dàn dựng chương trình.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ XI được tổ chức với quy mô lớn nhất, thành phần, đối tượng tham gia rộng rãi nhất, lực lượng đông nhất trong tất cả các loại hình liên hoan văn nghệ quần chúng của tỉnh.

Định kỳ 3 năm một lần, liên hoan là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-so-nganh-dia-phuong/tid/Huyen-Phong-Dien-dat-giai-nhat-Lien-hoan-Nghe-thuat-quan-chung-tinh-Thua-Thien-Hue-lan-thu-XI/newsid/B6CF787C-C2C5-4666-A27F-AABD00B7DCCD/cid/B978B3F3-05EF-45E4-BEE7-F47C2B99302B