Tin tức Huế

Hương Thủy: Các vùng thấp trũng đối diện nguy cơ tái chia cắt

Đăng ngày 17/10/2020 lúc 9:11 am

TTH.VN – Đến sáng 17/10, mưa lớn liên tục khiến nước tại các vùng thấp trũng của TX. Hương Thủy chưa kịp rút hết lại tiếp tục dâng cao.

Nhiều chuyến hàng thiện nguyện vẫn đang hướng về các vùng thấp trũng của Hương Thủy

Theo ông Trần Duy Việt – Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, khi nước của trận mưa lụt mới đây vẫn chưa kịp rút hết, ở một số địa phương như Lang Xá Bàu, Thanh Tân… vẫn còn ngập khoảng 50cm thì đến sáng 17/10, nước trên toàn địa bàn xã Thủy Tân tiếp tục lên lại.

“Hiện những khu vực này, nơi nước sâu nhất khoảng 80cm. Một trong những nơi cao nhất là trụ sở UBND xã sáng qua nước đã rút hết thì đến sáng nay, nước lên lại khoảng 50cm”, ông Việt cho biết.

Tương tự, tại xóm Dừa, thôn Hòa Phong của xã Thủy Tân, nước lên lại khiến khu vực này ngập trở lại từ 50 – 70cm, và có thể cao hơn nếu mưa bão tiếp tục kéo dài, nguy cơ những địa điểm này tái chia cắt hoàn toàn có thể xảy ra. “Tính từ chiều qua đến sáng nay, nước lên từ 40 – 50 cm”, ông Nguyễn Tấn Hợp – Chủ tịch UBND xã Thủy Tân nói.

Ba ngày qua, TX. Hương Thủy đã huy động nhiều lực lượng ra quân đẩy, trục vớt bèo lục bình trên các sông, hồ ở địa bàn thị xã từ 5 – 7ha diện tích mặt nước. Đến hiện tại, nhiều sông hồ… đã được khơi thông.

Trong bão số 7, toàn địa bàn TX. Hương Thủy có 6.825 nhà bị ngập, thiệt hại 283 lồng cá, 18.037 tấn cá thịt, 62.500 con cá giống, 2.100 con gà, 129.400 chậu cúc, 14ha thanh trà, hàng tấn thức ăn gia cầm, phân bón,…

“Thị xã đang khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ mới đây và vừa tiếp tục chuẩn bị tinh thần ứng phó với bão số 8 gây mưa diện rộng (từ 17-19/10) với nguy cơ lũ chồng lũ ở các địa phương thấp trũng. Hiện, Hương Thủy đã chỉ đạo các phường, xã thông tin đến tận từng hộ dân chủ động tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm, nước sạch…, đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ bà con di dời khi nước lên cao trở lại”, ông Nguyễn Đắc Tập – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy nói.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/huong-thuy-cac-vung-thap-trung-doi-dien-nguy-co-tai-chia-cat-a92345.html

Tin khác