Tin tức Huế

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác kế hoạch và đầu tư năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng ngày 11/01/2020 lúc 8:06 am

Chiều ngày 09/01, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 với chủ đề “Khơi thông điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực, hành động hiệu quả”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Năm 2019, Bộ KH&ĐT đã có những đóng góp quan trọng, trong kết quả về phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 của cả nước; Bộ cũng đã đi tiên phong về đổi mới tư duy, hành động và hiệu quả. Với vai trò Tổ trưởng Tổ điều hành kinh tế vĩ mô và là cơ quan thường trực của Tổ Biên tập giúp việc cho Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng XIII, Bộ KH&ĐT có “nhiệm vụ hàng tháng, hàng quý rất nặng nề, yêu cầu cao”. Bộ đã triển khai thực hiện khối lượng nhiệm vụ, đề án rất lớn có chất lượng, đúng thời gian, tiến độ đề ra, đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tư duy đổi mới của Bộ KH&ĐT, đặc biệt là tinh thần tích cực và hành động của Chính phủ đã được Bộ KH&ĐT vận dụng, lan tỏa tốt trong các công việc mình. Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020 có vị trí đặc biệt quan trọng, vì vậy Bộ KH&ĐT tuyệt đối không được tự mãn, lơ là, chủ quan.  Nhiệm vụ quan trọng nhất là Bộ cần hiến kế làm sao để các mục tiêu kinh tế-xã hội 2020 sớm về đích, làm sao để có thể tạo ra bứt phá hơn nữa ở các khâu, các cấp, các ngành, đặc biệt các địa phương để đưa nhanh chóng Nghị quyết 01, 02 và nhiều nghị quyết khác của Chính phủ về đích sớm trong năm 2020.

Thủ tướng cho rằng, tình hình thế giới những ngày gần đây diễn biến phức tạp, khó lường. Đây cũng là cơ hội nếu Việt Nam giữ được ổn định chính trị xã hội. Vậy chúng ta cần làm gì để biến điều này thành lợi thế nổi trội trong thu hút dòng vốn đầu tư có chất lượng. Nhất là cần phải làm gì để tận dụng cách mạng công nghiệp 4.0, cần khuyến nghị chính sách hỗ trợ với các địa phương như thế nào để các địa phương thực sự xem cách mạng 4.0, kinh tế số là nền tảng, động lực để chuyển đổi cơ cấu và phát triển nhanh bền vững.

“Bộ KH&ĐT đóng vai trò như một nhà toán học, Bộ KH&ĐT phải xung phong đi đầu trong việc giải bài toán lớn, có đầu bài khó về phát triển đất nước, nhất là khơi thông nguồn lực, khơi thông điểm nghẽn, nâng cao tính hiệu quả trong điều hành”. Bên cạnh đó, Bộ KH&ĐT và hệ thống ngành kế hoạch, đầu tư, thống kê nghiên cứu xem cần chính sách có tính đột phá lớn như thế nào để Việt Nam thăng hạng hơn nữa trong năm 2020 về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh. Thủ tướng yêu cầu.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Hoi-nghi-truc-tuyen-tong-ket-cong-tac-ke-hoach-va-dau-tu-nam-2019-trien-khai-nhiem-vu-nam-2020/newsid/E1CF7D38-F2F1-4D59-BF7B-AB3E00DC8ABB/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F