Tin tức Huế

Học sinh sáng tạo nhiều mô hình hữu ích cho cuộc sống

Đăng ngày 09/01/2018 lúc 3:46 pm

Cuộc thi năm nay có số lượng đề tài nhiều nhất từ trước đến nay với 127 đề tài đến từ 68 trường THCS, THPT trong toàn tỉnh.

Sáng 9/1, tại Trung tâm Giáo dục năng khiếu văn thể mỹ TP.Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi năm nay có 127 đề tài với 212 học sinh đến từ 68 trường THCS, THPT. Các đề tài được tuyển chọn qua các vòng thi cấp cơ sở của các trường THPT và các phòng GD&ĐT.

Học sinh sáng tạo nhiều mô hình hữu ích cho cuộc sống - 1Học sinh trình bày đề tài với ban giám khảo

Các đề tài dự thi thuộc 5 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Toán – Tin có 30 đề tài, lĩnh vực Môi trường có 13 đề tài, lĩnh vực Lý – Kỹ thuật có 28 đề tài, lĩnh vực Hóa – Sinh có 23 đề tài và lĩnh vực Xã hội – Hành vi có 33 đề tài. Đây là năm học có số đề tài, số trường và số học sinh tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Sau lễ khai mạc, các thí sinh trình bày đề tài với ban giám khảo. Sau đó, ban giám khảo sẽ phỏng vấn, khảo sát và thống nhất đánh giá đề tài theo từng lĩnh vực.

Học sinh sáng tạo nhiều mô hình hữu ích cho cuộc sống - 2Em Hồ Thị Bội Ngọc tại cuộc thi dành cho học sinh trung học

Tham dự cuộc thi với đề tài Bảng viết công nghệ đa năng, em Hồ Thị Bội Ngọc (lớp 8, trường THCS Nguyễn Đông Anh), cho biết: “Đây là cơ hội để em biết được nhiều kiến thức hơn, tìm hiểu và học tập được nhiều mô hình hữu ích của các bạn khác. Em hy vọng, sản phẩm dự thi của chúng em sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên và học sinh”.

Học sinh sáng tạo nhiều mô hình hữu ích cho cuộc sống - 3Quạt máy bật tắt tự động theo nhiệt độ môi trường

Đáng chú ý, cuộc thi năm nay xuất hiện nhiều sản phẩm có tính sáng tạo và ứng dụng cao như: máy bẫy muỗi đa năng, pha chế nước súc miệng từ lá trầu, quạt máy bật tắt tự động theo nhiệt độ môi trường…

Học sinh sáng tạo nhiều mô hình hữu ích cho cuộc sống - 4Sản phẩm pha chế nước súc miệng từ lá trầu.

Đây là hoạt động thường niên dành cho các em học sinh đam mê khoa học kỹ thuật, là sân chơi bổ ích vừa hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em hình thành và phát triển tư duy khoa học, ý tưởng sáng tạo cũng như vận dụng các kiến thức được học vào việc tìm tòi, phát hiện và giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Nguồn:http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hoc-sinh-sang-tao-nhieu-mo-hinh-huu-ich-cho-cuoc-song-c7a607729.html

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue