Tin tức Huế

Hỗ trợ người dân Hải Dương khắc phục hậu quả bão lụt

Đăng ngày 12/01/2021 lúc 10:37 am

Tin tức Huế – Chiều 11/1, Đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai xã Hải Dương (TX. Hương Trà).

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao quà cho người dân xã Hải Dương

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Tổng cục Phòng chống thiên tai và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía tỉnh có các ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dịp này, đoàn công tác Bộ NN&PTNT đã phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 150 nghìn đồng) cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai tại xã Hải Dương. Đồng thời, hỗ trợ 20.000 con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại địa phương.

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, trong đó bão số 5 và mưa lũ tháng 10, vượt lũ lịch sử năm, gây hậu quả nghiêm trọng về người (49 người chết và mất tích), thiệt hại vật chất lên tới trên 2.200 tỷ đồng.

Trước những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, Bộ NN&PTNT đã huy động các nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 170 tỷ đồng, 242 tấn hạt giống các loại và vắc xin, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước,… ổn định đời sống người dân sau thiên tai.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của Nhân dân tỉnh, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, chúng ta đã sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trước đó, Bộ NN&PTNT cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tỉnh trong việc nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn điển hình. Thời gian tới, sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ các tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế để tái thiết sau thiên tai.

Những hình ảnh hoạt động của đoàn:

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao quà cho người dân xã Hải Dương

100 suất quà được trao hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt, ổn định cuộc sống

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên người dân tại buổi trao quà

Lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác Bộ NN&PTNT tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trực tiếp trao quà, hỗ trợ người dân Hải Dương thiệt hại do mưa lũ

Tin, ảnh, clip: Hà Nguyên

Nguồn : https://baothuathienhue.vn/ho-tro-nguoi-dan-hai-duong-khac-phuc-hau-qua-bao-lut-a95552.html