Tin tức Huế

Hé lộ nguyên nhân trưởng công an xã bị đuổi đánh

Đăng ngày 12/10/2017 lúc 1:45 pm

Ông Nguyễn Đức Tấn, Trưởng Công an xã Phú Hải cho rằng, việc mình bị 2 thanh niên dùng dao đuổi đánh là do trước đó đã nhiều lần mời đối tượng Dũng đến trụ sở để nhắc nhở.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đức Tấn, Trưởng Công an xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế bị 2 thanh niên đi xe máy đến nhà ném lon bia rồi dùng dao đuổi đánh, chiều 11/10, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông này để làm sáng tỏ vụ việc.

An ninh - Hình sự - Thừa Thiên – Huế: Hé lộ nguyên nhân trưởng công an xã bị đuổi đánh

Ông Tấn kể lại việc bị đuổi đánh.

“Dũng là một trong những đối tượng ngoan cố, trước đó, thanh niên này thường xuyên gây rối trật tự công cộng, thế nên cứ đến mỗi dịp cuối năm hay có lễ hội diễn ra trên địa bàn, chúng tôi điều gọi Dũng đến để nhắc nhở, răn đe. Tuy nhiên, đối tượng này thường không chấp hành”, ông Tấn nói.Theo ông Tấn, nguyên nhân dẫn đến việc 2 đối tượng Thiện và Dũng có hành vi dùng lon bia bật nút rồi ném vào nhà của mình, sau đó lấy dao đuổi đánh rất có thể là do trước đó ông Tấn đã nhiều lần mời đối tượng Dũng đến trụ sở để nhắc nhở, làm việc. Khả năng vì thế nên Dũng đã tức tối, thù ghét dẫn đến hành vi như vậy, còn Thiện chỉ là người đi theo giúp sức.

An ninh - Hình sự - Thừa Thiên – Huế: Hé lộ nguyên nhân trưởng công an xã bị đuổi đánh (Hình 2).

Hung khí các đối tượng sử dụng.

Ông Tấn kể lại, vào khoảng 19h50 ngày 8/10, trong lúc ông đang ngồi xem tivi ở trong nhà thì bất ngờ có 2 đối tượng đi xe gắn máy đến trước cổng, rồi dừng lại dùng các lon bia bật nút ném thẳng vào. Ngay lúc đó, vị Trưởng Công an xã liền chạy ra quật ngã một tên ngồi phía sau xe. Tiếp đến, 2 đối tượng này cầm mỗi người 2 lon bia để tấn công, không vội vàng ông Tấn liền di chuyển đến vị trí cột đèn để có ánh sáng. Dũng và Thiện liên tiếp dùng lời lẽ thô tục để hăm dọa.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của nhiều bà con hàng xóm, nhưng không ai dám xông vào can ngăn vì lo sợ. Sau đó, tên Dũng chạy về nhà lấy 3 con dao đến đuổi đánh ông Tấn. Để bảo đảm an toàn cho vợ cùng các con, ông Tấn dụ các đối tượng ra xa khu vực nhà của mình rồi dùng các biện pháp nghiệp vụ để trấn áp tội phạm. Cùng lúc, các lực lượng chức năng vừa có mặt tại hiện trường tiến hành phối hợp, khống chế và bắt giữ được Thiện còn Dũng nhanh chóng thoát chạy. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, sau khi vào chợ thôn Cự Lại Đông để lẩn trốn, Dũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Đối tượng Lê Dũng cho biết, nguyên nhân dẫn đến hành vi sai trái của mình là do uống say nên đã không làm chủ được bản thân dẫn đến hành động như vậy.

An ninh - Hình sự - Thừa Thiên – Huế: Hé lộ nguyên nhân trưởng công an xã bị đuổi đánh (Hình 3).

Chủ tịch xã Phú Hải trao đổi với PV.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Phú Hải nhận định, nguyên nhân của vụ việc có thể là do đối tượng Dũng được công an xã nhiều lần mời lên làm việc rồi sinh ra bực tức, ganh ghét. “Dũng là một trong những đối tượng nguy hiểm. Trước đây, hắn đã nhiều lần gây rối trật tự và có lần tìm đến nhà của tôi để chửi bới. Sau khi nhận được thông tin của vụ việc, tôi đã chủ động liên hệ với các lực lượng chức năng trên địa bàn cùng phối hợp, đến hiện trường nhằm để bắt giữ các đối tượng, hạn chế các tình huống xấu có thể xảy ra”, ông Bình thông tin.

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/he-lo-nguyen-nhan-truong-cong-an-xa-bi-duoi-danh-a342227.html

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue