Tin tức Huế

Giúp người dân vùng lũ Thừa Thiên-Huế

Đăng ngày 14/11/2017 lúc 8:00 am

Do ảnh hưởng của mưa lũ những ngày qua đã làm một số tuyến đường, trường học và nhà cửa của nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế bị ngập sâu, rác thải bùn đất ứ đọng nhiều.
Sư đoàn 968 (Quân khu 4) được lệnh tổ chức lực lượng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và 8 phương tiện cơ động giúp nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 giúp dân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. 

Có mặt tại Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế lúc trời vừa sáng, đơn vị đã nhanh chóng phân chia lực lượng ra các hướng theo khảo sát của Bộ CHQS tỉnh, gồm 1 huyện và 8 phường. Đây là những địa bàn bị ngập nặng và thiệt hại nhiều về người và tài sản. Sau khi nhận nhiệm vụ tại các hướng, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đã nhanh chóng tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường, khơi thông cống rãnh, nạo vét bùn lầy, đất đá các tuyến đường và các trường học bị ngập, vớt rác thải dọc các con kênh, sông… Trực tiếp cùng đơn vị chỉ huy lực lượng làm nhiệm vụ, Đại tá Phạm Văn Đông, Phó chính ủy Sư đoàn 968, cho biết: “Đơn vị xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa lớn nên ngay từ đầu, đơn vị đã giao nhiệm vụ rất cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị luôn đề cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ phụ trách trên các hướng; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn vừa làm nhiệm vụ vừa tiến hành công tác dân vận trên địa bàn…”. Gặp chúng tôi, ông Lê Công Thành Tài, Chủ tịch UBND phường Phú Hiệp, TP Huế, chia sẻ: “Các anh bộ đội chủ lực có khác, làm việc trách nhiệm, nhanh nhẹn, làm đâu sạch sẽ đến đó…”.

Vừa dọn vệ sinh cho Trường THCS Chu Văn An xong, Binh nhất Phạm Thanh Sơn, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên em được đi giúp dân. Mặc dù công việc nặng nhọc, nhưng em thấy tự hào vì được góp sức vào việc giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống…”.

Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng sau một ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đã dọn vệ sinh, vét bùn, rửa sạch các trục đường với chiều dài hơn 2,5km và hàng trăm mét khối rác thải cùng bùn đất. Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 trong những ngày qua đã giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ và để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Nguồn:http://news.skydoor.net/link/2857052
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue