Tin tức Huế

Giao ban công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi Cụm Bắc Trung bộ năm 2019

Đăng ngày 27/11/2019 lúc 9:06 am

Sáng ngày 25/11, hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi Cụm Bắc Trung bộ năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã được diễn ra tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế dưới sự chủ trì của Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy Phan Xuân Toàn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2019 với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện” được các tỉnh, thành đoàn Cụm Bắc Trung bộ triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đầu tư đổi mới; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên được tăng cường; công tác bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Các chỉ tiêu đề ra cơ bản đã được triển khai thực hiện đạt yêu cầu; các hoạt động được triển khai đồng bộ, thiết thực bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, đơn vị. Đặc biệt là các đợt sinh hoạt chính trị; các hoạt động tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng văn minh đô thị tiếp tục được đẩy mạnh; công trình, phần việc thanh niên. Việc triển khai thực hiện phong trào hành động cách mạng có bước chuyển động tốt; đặc biệt trong “Phong trào Thanh niên tình nguyện” đã có những công trình phần việc do Đoàn đảm nhận được cấp ủy, chính quyền, nhân dân tại địa phương ghi nhận.

Riêng tại Thừa Thiên Huế, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Gia Công cho biết, trong năm 2019 đã thực hiện được 19 công trình thanh niên cấp tỉnh, 90 công trình thanh niên cấp huyện, 1.815 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng; có các hoạt động tổ chức và phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên. Đồng chí nhấn mạnh năm 2020 là năm có rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, các đơn vị cần chú trọng tổ chức các hoạt động gắn với chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đồng thời, chuẩn bị các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019). Năm 2020 cũng là năm đầu tiên triển khai nghị quyết của Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, các đơn vị cần đề ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả, đổi mới phương thức hoạt động; giáo dục về lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Tại hội nghị, Cụm Bắc Trung bộ đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lộc, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. (ảnh dưới)

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Giao-ban-cong-tac-Doan-va-phong-trao-Thanh-Thieu-nhi-Cum-Bac-Trung-bo-nam-2019/newsid/4AFA847A-0107-4AED-A7A2-AB1001112FCD/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F